Home Tin Nước Úc Sydney Úc: Cặp vợ chồng chia sẻ bí quyết sở hữu 8 bất động sản đầu tư trước tuổi 40
SydneyTin Nước Úc

Úc: Cặp vợ chồng chia sẻ bí quyết sở hữu 8 bất động sản đầu tư trước tuổi 40

Báo Alo Úc – Cô Arvinder Dhanota chỉ mới 28 tuổi khi mua bất động sản đầu tiên của mình, còn chồng cô, anh Kulwant Singh, thì mới 30 tuổi khi mua bất động sản đầu tiên của anh. Nhưng chỉ 7 năm sau, cặp vợ chồng này hiện đang có 8 ngôi nhà trong danh mục đầu tư của mình – với giá trị ròng ước tính là 3.8 triệu đô.

Cô Dhanota nói rằng mặc dù cả hai đã làm việc chăm chỉ để xây dựng ước mơ bất động sản của mình, nhưng quá trình này lại tương đối đơn giản đối với họ. Anh Singh nói rằng họ đã “hợp lực” cùng nhau để xây dựng danh mục đầu tư của họ với tư cách như là một đội.

Cô Dhanota đã mua căn hộ 2 phòng ngủ của mình tại Bankstown ở phía Tây Sydney năm 2009, trong khi anh Singh thì mua một căn hộ 2 phòng ngủ cùng trong năm đó ở Liverpool. Họ đã di cư đến Úc từ Ấn Độ vào năm 2004, rồi kết hôn 6 năm sau đó. Và trong cùng năm đó, họ đã cùng nhau mua căn hộ đầu tiên của họ với nhau – một căn hộ 2 phòng ngủ khác ở Liverpool.

Sau đó, họ cũng đã bán căn hộ này. Sau đó, họ tiếp tục mua một căn hộ 2 phòng ngủ ở Blacktown vào tháng 3/2013 và một căn nhà 4 phòng ngủ ở Glenwood vào tháng 9/2013.

Vào tháng 5/2015, họ đã mua căn hộ 2 phòng ngủ chưa xây ở Kingswood, và vào tháng 6/2016, họ đã mua một khối nhà chưa xây 508m2 ở Melbourne, và đây là lần mua duy nhất của họ ở bên ngoài Sydney.

Vụ mua bán gần đây nhất của họ là một căn nhà 3 phòng ngủ ở Whalan, phía Tây Sydney, vào tháng 8/2016. Lúc này, cô Dhanota đã 35 tuổi còn anh Singh thì 37 tuổi.

Căn hộ ở Bankstown đầu tiên của họ gần đây đã bán được với giá gấp đôi so với giá mua. Họ đang dự định bán khối nhà ở Melbourne và căn hộ ở Kingswood của mình trong năm nay.

Nếu họ nhận được một mức giá tốt cho chúng, họ sẽ dành lợi nhuận để chi cho căn nhà ở Glenwood của mình, và biến nó thành nơi ở dài hạn của gia đình họ. Cặp vợ chồng này cho biết, tổng lợi nhuận sẽ phải trả hết hoàn toàn tiền thế chấp nhà, và nếu điều đó xảy ra, họ dự định đi du lịch vòng quanh thế giới trong vòng từ 6 đến 12 tháng.

Cô Dhanota cho biết quyết định đầu tư 200,000 đô vào căn hộ đầu tiên của cô đã mang lại kết quả. “Nếu trong năm 2009 chúng tôi gửi 200,000 đô vào ngân hàng thay vì mua nhà, chúng tôi sẽ không thể tăng gấp đôi số tiền của mình trong 8 năm”, cô nói.

“Ngay cả khi thị trường đi xuống hay thực sự sụp đổ, chúng tôi vẫn khá tự tin rằng chúng tôi vẫn sẽ nhận lại được số tiền đã bỏ ra để mua bất động sản.” Cô Dhanota nói rằng một trong những chìa khóa dẫn tới thành công của họ là mua bất động sản với giá tốt ngay từ đầu. Họ đã có một số lời khuyên đơn giản cho các nhà đầu tư bất động sản tiềm năng.

Anh Singh nói: “Chỉ cần bắt đầu bằng cách mua một căn hộ giá rẻ – một thứ gì đó thực sự cơ bản, thậm chí là chỉ có một phòng ngủ – chỉ cần mua, cải tạo và cho thuê, và sau đó xây dựng danh mục đầu tư của bạn dần dần theo thời gian.”

Cô Dhanota nói thêm: “Đừng đặt mục tiêu quá cao ngay từ đầu vì chẳng có lý do gì lại có khoản vay trị giá hàng triệu đô cho bất động sản đầu tiên của bạn, vì sẽ rất khó để trả nợ”.

“Vị trí của bất động sản là điều quan trọng, và hãy nhớ rằng, rất dễ dàng để cho thuê được căn hộ nếu chúng gần với các điểm giao thông công cộng và trường đại học.” “Chúng tôi đã tiếp xúc với rất nhiều người đã chờ đợi thị trường bất động sản đi xuống trong suốt những năm qua trước khi mua, và điều đó thì không bao giờ xảy ra.”

Theo Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...