Home Tin Nước Úc Úc: Cảnh báo người dân Queensland có thể phải hứng chịu đợt lũ lụt lớn nhất trong gần 50 năm
Tin Nước Úc

Úc: Cảnh báo người dân Queensland có thể phải hứng chịu đợt lũ lụt lớn nhất trong gần 50 năm

Tin Tức Nước Úc – Người dân Queensland đang phải chuẩn bị để đối mặt với đợt lũ có thể là lớn nhất kể từ năm 1974, và cảnh báo thời tiết khắc nghiệt đã được ban hành liên quan tới mưa lớn và gió gây thiệt hại.

Tiểu bang ánh nắng sẽ phải hứng chịu một hệ thống áp suất thấp, đã gây ra mưa lớn và lụt lội khắp thành phố Townsville, khi nó di chuyển về phía tây, Cục Khí tượng cho biết.

Hệ thống này khiến cho Townsville phải đón nhận lượng mưa lớn nhất trong vòng 9 năm qua trong tuần này, theo báo cáo của tờ Courier Mail.

Các vùng trung tâm và phía tây bắc của Queensland, bao gồm Longreach và Mount Isa, sẽ trải qua mưa lớn và có thể xảy ra lũ lụt.

Tổng lượng mưa trong 6 giờ đồng hồ có thể vượt quá 90mm, trong khi lượng mưa trong 24 giờ đồng hồ được dự báo sẽ trong khoảng 75mm đến 150mm, và cá biệt có nơi lên đến 300mm và có thể đi kèm bão có sấm sét.

Nhà khí tượng học cao cấp Rick Threlfall cho biết: “Trong khi mưa rào có thể xuất hiện ở các khu vực nội địa trong tiểu bang Queensland, thì vẫn chưa chắc chắn về đường đi của hệ thống áp suất thấp và nơi sẽ xảy ra những trận mưa to nhất”, ông nói.

Một cảnh báo lũ đã được ban hành cho Central West, Channel Country và các con sông ở vùng vịnh. Người dân được cảnh báo rằng mực nước sông có thể sẽ tăng ở các khu vực thuộc vùng sâu vùng xa, và điều này có thể gây ra sự gián đoạn đáng kể trong giao thông và cô lập các cộng đồng trong một thời gian dài.

Cục Khí tượng cảnh báo người dân nên “kiểm tra các cảnh báo và thông báo về việc đóng cửa đường, và nếu có thể thì nên tránh đi lại khi các cảnh báo được đưa ra”.

Theo Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...