Home Tin Nước Úc Du lịch Úc Úc: 7 điều kỳ thú không phải ai cũng biết ở xứ sở chuột túi
Du lịch ÚcTin Nước Úc

Úc: 7 điều kỳ thú không phải ai cũng biết ở xứ sở chuột túi

Du lịch Úc – Úc thực sự là một nơi thiên đường với những địa điểm kỳ diệu và tuyệt vời. Và đây là những địa danh được người dân đánh giá thú vị nhất nước như hầu hết du khách đều bỏ lỡ.

Loài sên màu đỏ khổng lồ của núi Kaputar

Vùng núi nhỏ nằm ở đỉnh núi Kaputar, gần Narrabri ở phía bắc New South Wale là một nơi có hệ sinh thái phong phú, nhưng điều đáng ngạc nhiên là loài sên mang màu hồng dạ quang đặc trưng. Khi trưởng thành, chúng có thể phát triển lên đến độ dài khoảng 20 centimet.

Những con sên này có hình dạng tương tự như những hình tam giác màu đỏ. Chúng thường hay ẩn nấp dưới gốc cây vào ban ngày và khi màn đêm buông xuống, chúng lại bò lên những thân cây một lần nữa để tìm kiếm thức ăn.

Vương quốc tự trị ở dòng sông Hutt

Đây là một vương quốc tự trị nhỏ nằm ngay trong biên giới của nước Úc. Tổng diện tích của vương quốc là 75 km2. Vương quốc này đã tuyên bố đã tách khỏi Úc sau khi phản đối hàng loạt các hạn ngạch sản xuất lúa mì vào năm 1970.

Quốc vương này đã tuyên bố thoái vị vào đầu năm nay và nhường ngôi lại cho con trai út của mình

Vương quốc tự trị này không được chính phủ công nhận và người dân ở đó vẫn phải tuân theo luật lệ của nước Úc. Tuy vậy chính quyền của vương quốc vẫn có tem bưu chính và tiền tệ riêng.

Bức tường Thì Thầm

Bức tường này được xây dựng từ năm 1900 đến năm 1903 và cao 9 tầng. Đây là bức tường chắn đập cao nhất ở Úc. Hiệu ứng âm thanh trên các bức tường chắn cong có thể làm cho tiếng thì thầm của một người vang xa cách đó đến 140 mét – do đó bức tường được gọi tên là bức tường Thì Thầm.

Quả cầu quỷ

Cách vùng Alice Springs 393 km về phía Bắc nước Úc, bạn sẽ thấy những tảng đá khổng lồ rải đều khắp mặt đất. Được biết đến dưới cái tên Quả cầu Ma quỷ, chúng là những tảng đá granite cổ đại được hình thành trên hàng triệu năm, có kích thước từ 50 cm đến 1m. Đáng chú ý, những tảng đá xếp chồng lên nhau và khi mặt trời mọc và hoàng hôn buông xuống, màu sắc của chúng dường như thay đổi từ màu hồng sang màu đỏ tươi.

Nhà Futuro, Canberra

Thoạt đầu, trông chúng có vẻ như một phần của bộ phim không gian nào đó. Nhưng thực ra chúng là một trong số những căn nhà di động mà người dân đã sống cách đây 50 năm.

Ngôi nhà Futuro đang được trưng bày tại Đại học Canberra đã được phục hồi và cải tạo lại. Bây giờ nó là một phần biểu tượng của trường đại học và là nơi dành cho những người yêu thích lối kiến trúc hoài cổ.

Tác phẩm bò trên cây

Trong vùng đất Docklands của thành phố Melbourne có một cảnh quan đáng chú ý. Một chú bò 4 tấn bằng đồng bị mắc kẹt trên các cành cây. Tác phẩm này là của họa sỹ người Úc John Kelly, được lấy cảm hứng từ một hiện tượng của Úc khi các loài động vật bị mắc kẹt trên cây trong trận lụt. Với sáng tạo kỳ quặc của mình, họa sĩ đã giành được sự hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới. Tác phẩm điêu khắc được trình diễn tại Pháp, Anh, Ailen và Hà Lan trước khi nó được cài đặt cố định tại Melbourne.

Chiếc ủng vàng

Queensland là nơi hội tụ các tác phẩm lớn của Úc nhưng một trong những tác phẩm bạn có thể chưa từng thấy là chiếc ủng vàng ở thị trấn Tully, Far North Queensland.

Tại sao có một chiếc ủng cao su vàng trong thị trấn? Do số lượng mưa cực kỳ cao ở thị trấn Tully nên thị trấn được xem như là một trong những nơi ẩm ướt nhất của nước Úc. Tully Lions và Rotary Clubs đã dựng tượng đài tượng trưng vào năm 2003 với chi phí 90.000 đô la. Tượng được xây dựng bằng những sợi thủy tinh cao 7,9 mét, đại diện cho lượng mưa kỷ lục mà thị trấn Tully đã trải qua vào năm 1950.

Theo Thủy Trúc – Sao Star

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...