Home Tin Nước Úc Tỷ lệ học sinh trung học ở Úc sử dụng thuốc lắc tăng gấp đôi trong ba năm
Tin Nước Úc

Tỷ lệ học sinh trung học ở Úc sử dụng thuốc lắc tăng gấp đôi trong ba năm

Tỷ lệ học sinh trung học sử dụng thuốc lắc ở Úc đã tăng hơn gấp đôi trong vòng ba năm. Điều này thúc đẩy một chuyên gia hàng đầu về giáo dục lên tiếng cảnh báo về sự nguy hiểm của việc sử dụng ma túy “vô tội vạ” ở những người trẻ tuổi.

Theo đó, ông Paul Dillon, người sáng lập Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo về Ma túy và Rượu bia ở Úc, cho biết nghiên cứu mới nhất về việc sử dụng các chất kích thích ở học sinh trung học đã cho thấy sự gia tăng “đáng báo động” về số lượng học sinh tiêu thụ thuốc lắc.

Ông Dillon tỏ ra lo ngại về thái độ thờ ơ của học sinh đối với MDMA (thành phần chính có trong thuốc lắc).

“Tất cả các loại ma túy đều ẩn chứa những rủi ro, và nếu bạn không thận trọng khi sử dụng ma túy thì bạn sẽ gặp phải những thứ nguy hiểm hơn nhiều. Chúng ta đang chứng kiến nhiều người trẻ tuổi tử vong do sử dụng ma túy”, ông nói.


Photo: Stuff.co.nz

Nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo về Ma túy và Rượu bia ở Úc đối với gần 20,000 học sinh trung học cho thấy, 16% nam sinh ở độ tuổi 17 đã thử thuốc lắc trong năm 2017 so với 9.2% nam sinh được ghi nhận trước đó ba năm. Tỷ lệ nữ sinh 17 tuổi sử dụng ma túy trong các bữa tiệc đã tăng từ 4.7% trong năm 2014 lên mức 9% trong năm 2017.

Nhìn chung, nghiên cứu kết luận tỷ lệ sử dụng thuốc lắc ở học sinh từ 12 đến 17 tuổi đã tăng từ mức 2% hồi năm 2011 lên thành 5% vào năm 2017.

Tỷ lệ học sinh ở độ tuổi 16 và 17 sử dụng cocain cũng tăng từ 3% lên mức 5% trong giai đoạn 2014-17, nhưng tỷ lệ học sinh sử dụng các chất kích thích bất hợp pháp khác và tỷ lệ học sinh tiêu thụ đồ uống có cồn, thuốc lá đã giảm xuống.

Nghiên cứu còn phát hiện một tỷ lệ lớn học sinh đang sử dụng cùng lúc nhiều chất kích thích chẳng hạn như rượu bia và cần sa (58%), hoặc cần sa và thuốc lắc (43%).

Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy sự gia tăng tỷ lệ học sinh trung học sử dụng chất kích thích bị chẩn đoán có vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...