Home Tin Nước Úc Melbourne Tòa nhà cao nhất nước Úc sẽ được xây dựng tại Melbourne
MelbourneTin Nước Úc

Tòa nhà cao nhất nước Úc sẽ được xây dựng tại Melbourne

Tin Nước Úc – Một tòa nhà chọc trời xoắn ốc được bao phủ bởi cây xanh ở Melbourne sẽ trở thành tòa nhà cao nhất Australia, sau khi thiết kế này giành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế quốc tế.

Ở độ cao 356,2m, tòa nhà Green Spine sẽ có hai tòa tháp với mặt tiền bằng kính hình học xoắn và không gian xanh dọc theo tòa nhà. Southbank, Melbourne có thể sẽ là nơi có tòa nhà cao nhất nước Úc.

Với độ cao 356,2m, tòa nhà Green Spine sẽ có hai tòa tháp với mặt tiền bằng kính hình học xoắn và không gian xanh dọc theo tòa nhà, trên một trang web phát triển trị giá 2 tỷ đô la.

Kiến trúc sư người Hà Lan thuộc UNStudio và công ty kiến trúc Cox tại Melbourne chính là nhà thiết kế chiến thắng sau cuộc tìm các kiếm toàn cầu trong vòng sáu tháng qua. Kế hoạch phát triển tòa nhà của Beulah International dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2020, tùy thuộc vào việc phê duyệt quy hoạch.

Tòa nhà này sẽ được tập trung chủ yếu vào các nét văn hóa đặc sắc để bày tỏ sự tôn trọng đối với dân số đa dạng của Melbourne. Tòa nhà này cũng có một khu vườn với không gian mở nhìn lên bầu trời.

Tòa nhà cũng sẽ có một trường học, thư viện, rạp chiếu phim, văn phòng thương mại, khách sạn, nhà hàng và quán bar.

Hiện tại, tòa nhà cao nhất của Úc là tòa Q1 nằm ở Gold Coast, với độ cao 322,5m. Vị trí thứ hai là tháp Eureka nằm ở Melbourne với độ cao 297,3 mét. Nhưng kỷ lục này sẽ sớm bị soán ngôi bởi tòa nhà 108 của Úc, ngay khi hoàn thành, tòa nhà dự kiến sẽ đạt đến độ cao không tưởng.

Theo CADN

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...