Thủ tướng Úc Turnbull vừa cầm bia, vừa bế cháu gây tranh cãi

(www.Alouc.com) – Người dân Úc đã lên tiếng bênh vực Thủ tướng Malcolm Turnbull sau khi một bức ảnh ông vừa bế cháu, vừa cầm một cốc bia trên tay trở thành đề tài gây tranh cãi.

Cuộc tranh luận bắt đầu khi Thủ tướng Turnbull chia sẻ một bức ảnh lên Facebook. Bức ảnh được chụp trong lúc ông và cô cháu gái đang ngồi ở hàng ghế khán giả tại trận chung kết giải bóng bầu dục Úc, diễn ra ở thành phố Sydney vào cuối tuần qua.

Thủ tướng Úc, cư dân mạng,Bịa đặt
Bức ảnh gây tranh cãi của Thủ tướng Turnbull. (Ảnh: Facebook)

“Thật hổ thẹn khi vừa bế một đứa trẻ, vừa cầm bia trên tay!”, cư dân mạng Marg Walker lên tiếng trong khi một người khác chỉ trích đó là một hành động “thiếu trách nhiệm”.

Tuy nhiên, cũng có không ít người lên tiếng bênh vực Thủ tướng Úc và nói rằng ông không làm điều gì sai.

“Thật là một bức ảnh đẹp. Ông Turnbull có quyền vừa chăm sóc cháu vừa tận hưởng niềm đam mê của mình”, cư dân mạng Jan Robertson viết.

Caroline Overington cũng có nhận định tương tự: “Những lời chỉ trích thật là lố bịch. Thủ tướng đã trông nom đứa trẻ rất tốt”.

Một số người khác chỉ ra rằng chuyện thưởng thức đồ uống có cồn tại các sân vận động ở Úc không có gì là lạ. Một số người tự hỏi chuyện gì sẽ xảy ra nếu ông Turnbull bị bắt gặp đang cầm một loại đồ uống không có cồn, chẳng hạn như một cốc trà trên tay.

Danh sách những người bảo vệ Thủ tướng Úc cũng bao gồm cả đối thủ chính trị của ông, nhà lãnh đạo đối lập Bill Shorten.

Thủ tướng Úc, cư dân mạng,Bịa đặt
Thượng nghị sĩ Canavan đăng ảnh bênh vực Thủ tướng Úc lên Twitter.

Thượng nghị sĩ Matthew Canavan thậm chí còn thể hiện sự ủng hộ của mình đối với Thủ tướng Turnbull bằng cách đăng một bức ảnh ông vừa bế một đứa trẻ, vừa cầm một chai bia.

Theo Sầm Hoa – Vietnamnet

Đối Tác Uy Tín