Home Tin Nước Úc Tất cả người lao động đều có quyền lợi như công dân Úc
Tin Nước Úc

Tất cả người lao động đều có quyền lợi như công dân Úc

Tin Tức Nước Úc – Đây là thông tin được đưa ra bởi fairwork khi khẳng định tất cả người lao động đang làm việc tại Úc đều có quyền lợi như nhau, kể cả di dân hay công dân nước này.

Theo đó, tất cả các chủ thuê lao động tại Úc đều phải tuân theo các điều khoản về Luật Lao động để đảm bảo quyền lợi của nhân viên tại nơi làm việc. Về lương, đối với các việc làm khác nhau thì chủ thuê lao động phải trả các mức lương tối thiểu khác nhau.

Cụ thể, người lao động từ 21 tuổi trở lên phải được trả tối thiểu $18,29/giờ hay $22,86/giờ nếu họ không được nghỉ phép có hưởng lương. Trong trường hợp, người lao động được cử đi huấn luyện, tham dự cuộc họp thì họ cũng được trả lương cho tất cả thời gian đó giống như những giờ làm việc bình thường.

Mặt khác, việc trả lương cũng cần trả bằng tiền chứ không phải bằng hàng hóa, dịch vụ hay thực phẩm, quần áo, chỗ ở,… Trong quá trình làm việc, người lao động có thể xin nghỉ phép có lương trong trường hợp bị bệnh hoặc sinh con.

Tuy vậy, đối với người lao động cũng phải thông báo trước khi nghỉ việc theo đúng thời hạn được quy định. Mọi chi tiết về quyền lợi cũng như các tranh chấp liên quan đến nơi làm việc, độc giả có thể tìm hiểu và thông báo tại website chính thức của Fair Work Ombudsman thông qua các ngôn ngữ khác nhau.

Theo Vietucnews

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...