Home Tin Nước Úc Nhiều bang tại Úc triển khai tiêm vaccine cúm miễn phí cho người dân
Tin Nước Úc

Nhiều bang tại Úc triển khai tiêm vaccine cúm miễn phí cho người dân

Đứng trước nguy cơ có thể cùng lúc bùng phát cả dịch cúm mùa và Covid-19 khi mùa Đông đang đến gần, chính quyền của 4 bang tại Úc đã quyết định sẽ cung cấp miễn phí vaccine ngừa bệnh cúm mùa cho mọi người dân có nhu cầu.

New South Wales là bang đông dân nhất tại Úc và cũng là bang mới nhất thông báo sẽ tiến hành tiêm miễn phí vaccine ngừa bệnh cúm mùa cho mọi người dân bắt đầu từ đầu tháng 6/2022.

Tiến sỹ Kerry Chant, Giám đốc Y tế bang New South Wales, Australia, kêu gọi người dân đi tiêm vaccine cúm miễn phí. Ảnh: Bianca De Marchi.

Tiến sỹ Kerry Chant, Giám đốc Y tế bang New South Wales, Úc, kêu gọi người dân đi tiêm vaccine cúm miễn phí. Ảnh: Bianca De Marchi.

Trong một tuyên bố vào hôm nay, Tiến sỹ Kerry Chant, Giám đốc Y tế bang, đã kêu gọi tất cả những người trên 6 tháng tuổi nên cân nhắc đi tiêm phòng cúm càng sớm càng tốt để bảo vệ chính mình và những người thân trong gia đình.

Thông báo mới nhất của chính quyền bang được đưa ra trong bối cảnh cơ quan y tế địa phương đã ghi nhận 1.140 ca mắc cúm trong tuần vừa qua, tăng gần 70% số ca bệnh so với gần 770 trường hợp của tuần trước đó. Bên cạnh đó, giới chuyên gia y tế đang cảnh báo về một mùa cúm nghiêm trọng trong mùa Đông bắt đầu từ tháng sau kết hợp với những ca mắc Covid-19 sẽ gây quá tải cho hệ thống bệnh viện.

Theo cơ quan y tế bang New South Wales, các nhóm dân số có nguy cơ cao như trẻ em từ 6 tháng đến 5 tuổi, người sống trong các cơ sở chăm sóc người già hoặc người khuyết tật, người trên 65 tuổi, người bị suy giảm miễn dịch và phụ nữ mang thai đều nên tiêm vaccine cúm mùa. Bên cạnh đó, vaccine cúm mùa cũng có thể được tiêm cùng lúc với liều vaccine tăng cường để phòng bệnh Covid-19.

Sau khoảng hơn 2 năm áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội để ngăn chặn đại dịch Covid-19, số ca mắc bệnh cúm mùa đã giảm mạnh tại Úc. Tuy nhiên, cho đến nay, khi hầu hết các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19 đã được dỡ bỏ thì số ca mắc cúm mùa đang có dấu hiệu gia tăng trở lại.

Cũng chính vì điều này, trước bang New South Wales đã có ba bang khác tại Úc bao gồm Queensland, Tây Úc và Nam Úc đã công bố chương trình tiêm vaccine cúm mùa miễn phí cho người dân.

Theo số liệu của Hệ thống giám sát dịch bệnh quốc gia Úc (NNDSS), nước này ghi nhận hơn 21.000 ca mắc và 36 ca tử vong do cúm vào năm 2020, giảm mạnh so với gần 314.000 ca mắc và hơn 900 ca tử vong trong năm 2019, thời điểm chưa xuất hiện bệnh Covid-19. Và bệnh cúm mùa đã gần như biến mất trong năm 2021 khi Úc trải qua nhiều đợt bùng phát dịch Covid-19./.

Theo VOV.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...