Home Tin Nước Úc Úc: Lực lượng Biên giới “truy quét” bắt hơn 225 lao động Việt Nam & các nước Châu Á làm việc trái phép
Tin Nước Úc

Úc: Lực lượng Biên giới “truy quét” bắt hơn 225 lao động Việt Nam & các nước Châu Á làm việc trái phép

Tin Nước Úc – Các sĩ quan của ABF cho biêt có hơn 225 lao động nước ngoài trái phép đã bị bắt giữ và hàng trăm người đã bị ngăn không cho nhập cảnh vào Úc trong một đợt truy quét trên quy mô toàn quốc.

> Xem thêm: Người Việt ở lậu tại Australia: Có “tiền” mà chẳng mang về được

Gần 50 nhà ở dân sinh và nhà dùng cho mục đích thương mại đã bị đột kích trong chiến dịch nhắm vào các hành vi gian lận visa, làm việc bất hợp phápbóc lột người nước ngoài.

Ảnh minh họa

Những người lao động bị bắt trong đợt truy quét hiện đang làm trong nhiều ngành nghề khác nhau, từ nông nghiệp cho tới bán lẻ hoặc dịch vụ khách hàng. Họ đến từ nhiều quốc gia bao gồm Malaysia, Indonesia, Trung Quốc, Việt Nam, Pakistan, Bangladesh và Tunisia. Gần một nửa trong số họ bị bắt giữ tại New South Wales và Lãnh thổ Thủ đô Úc.

ABF cho biết phần lớn những lao động bất hợp pháp được phát hiện đã bị trục xuất và các cuộc điều tra đang được tiếp tục tại nhiều doanh nghiệp cho thuê lao động.

Việc chống gian lận visa cũng như điều tra những kẻ cố gắng khai thác hoặc hưởng lợi từ chế độ phúc lợi của Úc là ưu tiên hàng đầu của ABF,” Chỉ huy Robyn Miller tuyên bố vào hôm thứ Hai. Những người chủ lao động tổ chức những công việc bất hợp pháp sẽ phải đối mặt với án phạt cao nhất là 10 năm tù giam và khoản tiền phạt lên tới 210,000 đô.

Bạn nên xemỞ lậu có được kết hôn và xin visa định cư tại Úc không?

Theo Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...