Home Tin Nước Úc Úc: Hành khách đi Qantas và Virgin sắp sửa được dùng wifi trên chuyến bay
Tin Nước Úc

Úc: Hành khách đi Qantas và Virgin sắp sửa được dùng wifi trên chuyến bay

Năm 2018 sẽ là năm internet bắt đầu xuất hiện trên các chuyến bay của Úc, với hai hãng hàng không của Úc là Qantas và Virgin đã dần triển khai dịch vụ wifi trên các chuyến bay nội địa và thậm chí chuyến bay quốc tế.

Qantas đã có gần ¼ trong tổng số 80 chiếc máy bay Boeing 737 đã được thiết lập hệ thống internet vệ tinh, và trong vài tháng tới sẽ bắt đầu nâng cấp các máy bay Airbus A330 nội địa.

Cho đến giữa năm, các chuyến bay nội địa của Qantas sẽ có internet tốc độ cao trên mọi chuyến bay.

Và với các chuyến bay Airbus A330 và Boeing 737 của Qantas sẽ được trang bị Wifi từ nay đến cuối năm, và sẽ sớm cung cấp cho hành khách được quyền lựa chọn kết nối internet khi đang bay.

Tuy nhiên Qantas chưa có kế hoạch đưa internet vào sử dụng trên các chuyến bay quốc tế trước năm 2019, theo lời của phát ngôn nhân của Qantas, thì “chúng tôi đang  tập trung vào triển khai dịch vụ wifi ở các chuyến bay nội địa trước.”

Về phía hãng hàng không Virgin Australia, dự kiến các máy bay Boeing 737 của hãng sẽ được cài đặt Wifi từ nay tới tháng 1 năm 2019.

Tuy nhiên Virgin chưa có kế hoạch nâng cấp máy bay Airbus A330 trước cuối năm 2018, mà sẽ kéo dài đến năm 2020 – điều này sẽ khiến những hành khách đi công tác sẽ ưu tiên lựa chọn Qantas nếu như họ muốn sử dụng dịch vụ internet trong suốt chuyến bay kéo dài 4 – 5 tiếng đồng hồ.

Virgin cũng chuẩn bị bắt đầu thu phí hành khách sử dụng dịch vụ internet tốc độ cao, dù mức phí này chưa được tiết lộ, tuy nhiên dịch vụ internet tốc độ thấp thì miễn phí.

Những hành khách bay New Zealand, Los Angeles và Hong Kong với Virgin Australia sẽ có internet.

Hai trong số 5 chiếc Boeing 777-300ER của Virgin đã cung cấp dịch vụ internet trên các chuyến bay đi Sydney – Melbourne, Brisbane và Los Angeles, và dịch vụ đang hoạt động ở chế độ thử nghiệm miễn phí.

Tất cả 5 máy bay này sẽ được nâng cấp vào tháng 5 năm 2018, thời điểm đó hãng hàng không Virgin sẽ bắt đầu thu phí wifi quốc tế.

Wifi cũng sẽ có trên các chuyến bay Boeing 737 của Virgin đi New Zealand, Fiji và Bali trong những tháng tới, với kế hoạch là hãng sẽ thay đổi toàn bộ các máy bay quốc tế, trong đó bao gồm máy bay Airbus A30 đi giữa Mlebourne và Hồng Kông, sẽ được trang bị wifi trước cuối táng 9 năm 2018.

Theo SBS Vietnamese

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...