Home Tin Nước Úc Gần 50% dân số Úc sống chung với ít nhất một bệnh mãn tính
Tin Nước Úc

Gần 50% dân số Úc sống chung với ít nhất một bệnh mãn tính

Gần 50% dân số Úc đang sống chung với ít nhất một căn bệnh mãn tính. Con số này được đưa ra trong báo cáo của Viện nghiên cứu sức khỏe và phúc lợi Úc (AIHW) tiến hành và công bố ngày 7/7.

Ảnh minh họa (Nguồn: Reuters).

Gần 50% dân số Úc đang sống chung với ít nhất một căn bệnh mãn tính. Con số này được đưa ra trong báo cáo của Viện nghiên cứu sức khỏe và phúc lợi Úc (AIHW) tiến hành và công bố ngày 7/7.

Theo báo cáo công bố 2 năm một lần về y tế quốc gia, tuổi thọ trung bình của người dân Úc năm 2020 tăng lên 83 tuổi, cao thứ 6 trong số 38 nước thành viên Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD). Tuy nhiên, số người Úc sống chung với ít nhất một căn bệnh mãn tính như tiểu đường, ung thư hoặc các bệnh tâm thần tăng lên 11,6 triệu người, tương đương 47% dân số.

Phó Giám đốc điều hành AIHW, ông Matthew James cho biết: “Với nhóm dân số có tuổi thọ cao hơn, tỷ lệ mắc các bệnh mãn tính và liên quan đến tuổi tác cao hơn, như chứng mất trí nhớ.” Trong đó, người cao tuổi Úc có tỷ lệ nhập viện và sử dụng các dịch vụ y tế khác cao hơn. 54% các loại thuốc được trợ cấp đã được phân phát cho những người từ 65 tuổi trở lên.

Báo cáo mới nhất của AIHW cũng cho thấy hơn 60% số người trưởng thành ở Úc thừa cân hoặc béo phì. Mức chênh lệch giữa số ca tử vong thực tế và số ca dự báo trong năm 2022 tăng cao. Ông James lưu ý rằng con số này bao gồm cả các ca tử vong do COVID-19 và các bệnh khác, phản ánh tác động trực tiếp và gián tiếp của đại dịch đối với sức khỏe con người.

Ông James nhấn mạnh tỷ lệ tử vong tại Úc giảm trước khi đại dịch bùng phát và xu hướng này duy trì trong năm 2020 và 2021. Số liệu cho thấy số ca tử vong thực tế ít hơn 205 ca so với con số dự báo năm 2020 và nhiều hơn 94 ca so với con số được dự báo năm 2021.

Tuy nhiên, trong tháng 1 và 2/2022, mức chênh lệch này tăng đáng kể, với số ca tử vong trong thực tế cao hơn 3.105 ca so với con số dự kiến chỉ riêng trong 2 tháng này./.

Theo Vietnamplus.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...