Home Tin Nước Úc Có tranh chấp về chủ sở hữu tài khoản WeChat của thủ tướng Úc?
Tin Nước Úc

Có tranh chấp về chủ sở hữu tài khoản WeChat của thủ tướng Úc?

Tài khoản WeChat của Thủ tướng Úc Scott Morrison bỗng dưng bị mất quyền quản lý và bị đổi tên. Theo Công y Tencent, hãng công nghệ Trung Quốc sở hữu WeChat, dường như đã xảy ra tranh chấp về quyền sở hữu tài khoản này.

Theo Hãng tin AFP, tài khoản của Thủ tướng Morrison trên WeChat, ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất Trung Quốc, được lập từ tháng 2-2019. Hiện tại tài khoản này được thay bằng một tài khoản có tên Australian Chinese new life (Cuộc sống mới Úc – Trung).

Theo mô tả của WeChat, tài khoản Australian Chinese new life được đăng ký ngày 21-10-2021.

Tài khoản WeChat của Thủ tướng Úc Scott Morrison (ảnh) ‘biến mất’ – Ảnh: @GB.COM

Công ty Tencent, công ty công nghệ Trung Quốc sở hữu WeChat, phủ nhận việc tài khoản của thủ tướng Úc bị tấn công hoặc bị xóa khỏi nền tảng này.

“Theo thông tin của chúng tôi, đây dường như là một vụ tranh chấp về quyền sở hữu tài khoản – tài khoản được đề cập ban đầu được đăng ký bởi một cá nhân ở Trung Quốc và sau đó được chuyển giao cho người sử dụng hiện tại – là một công ty dịch vụ công nghệ”, người phát ngôn của Tencent cho biết.

Tên đăng ký tài khoản này hiện là Fuzhou 985 Technology Co., Ltd. ngày 28-10-2021.

Đại diện pháp lý của Fuzhou 985 là Huang Aipeng nói với SBS ngày 24-1 rằng việc mua tài khoản là hợp pháp.

Hiện trên tài khoản từng thuộc về thủ tướng Úc vẫn còn bài đăng ngày 1-2-2019, trong đó ông Morrison viết: “Tôi rất vui khi đã mở tài khoản WeChat chính thức”.

Theo AFP, ông Morrison mở tài khoản WeChat để tiếp cận với cộng đồng người Úc gốc Hoa khá lớn tại Úc trước cuộc bầu cử năm 2019.

Bài đăng cuối cùng trên tài khoản Australian Chinese new life là từ ngày 9-7-2021. Tờ Daily Telegraph đưa tin ông Morrison đã bị khóa tài khoản từ đó.

Tất cả các bài đăng trên tài khoản Australian Chinese new life đều liên quan đến các thông báo hoặc tin nhắn của Chính phủ Úc hoặc từ ông Morrison.

Theo Tuổi trẻ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...