Home Tin Nước Úc Chương trình giáo dục mới ở Úc phá vỡ sự kỳ thị đối với chu kỳ đèn đỏ của nữ sinh
Tin Nước Úc

Chương trình giáo dục mới ở Úc phá vỡ sự kỳ thị đối với chu kỳ đèn đỏ của nữ sinh

Được thúc đẩy bởi những câu chuyện đầy xấu hổ và bối rối của các em nữ sinh, một chương trình giáo dục mới sẽ xóa bỏ sự kỳ thị xung quanh chu kỳ kinh nguyệt.

Chương trình giáo dục đầu tiên ở Úc này có tên là Period Talk, được thiết kế để học sinh từ tám đến 13 tuổi hiểu rõ và trò chuyện với nhau mà không cảm thấy lúng túng hoặc e ngại về chu kỳ đèn đỏ.

Trong vòng bốn tuần lễ, học sinh sẽ được học từ các video tư liệu ghi hình trẻ em, các cuộc thảo luận nhóm và các hoạt động thực tiễn. Các video này sẽ bao gồm các vấn đề xảy ra trong chu kỳ sinh lý, những thay đổi trên cơ thể và trong tâm lý, cách xử lý cơn đau và những khác biệt về văn hóa.

Photo: periodtalk.com.au

Thông qua các video này, học sinh sẽ nhìn thấy hình ảnh của băng vệ sinh thông thường, băng vệ sinh dạng ống và được hướng dẫn cách sử dụng chúng.

Để xây dựng chương trình Period Talk, người sáng lập chương trình kiêm nhà làm phim Tasha Lawton đã hợp tác với Share the Dignity, một tổ chức từ thiện chuyên phân phát băng vệ sinh cho phụ nữ và trẻ em gái vô gia cư, dễ bị tổn thương.

Mục đích của chương trình Period Talk chỉ đơn giản là bình thường hóa chu kỳ kinh nguyệt của nữ sinh, để nam sinh có thể hiểu được và nữ sinh không còn cảm thấy xấu hổ.

Chương trình này đã được triển khai tại các trường học trên toàn quốc, sau khi chính quyền bang Victoria hồi năm ngoái công bố kế hoạch cung cấp băng vệ sinh miễn phí cho nữ sinh thuộc tất cả các trường tiểu học và trung học ở tiểu bang.

Giám đốc phụ trách Giáo dục bang Victoria Jill Hennessy nói rằng, đảng Lao động muốn đảm bảo nữ sinh có thể cảm thấy thoải mái và sẵn sàng học tập ở trường. “Chúng tôi muốn phá vỡ sự kỳ thị về chu kỳ kinh nguyệt”, bà Hennessy cho biết.

Theo vtimes.com.au

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...