Home Tin Nước Úc Chính thức đóng cửa mỏ kim cương hồng lớn nhất thế giới ở Úc
Tin Nước Úc

Chính thức đóng cửa mỏ kim cương hồng lớn nhất thế giới ở Úc

Ngày 3-11, tập đoàn Rio Tinto thông báo đóng cửa Argyle, mỏ kim cương hồng lớn nhất thế giới ở Úc do trữ lượng kim cương hồng đã cạn kiệt.

Mỏ Argyle nằm tại vùng Kimberley ở bang Western Úc là nguồn cung cấp hơn 90% nhu cầu về loại kim cương hồng quý hiếm cho thế giới.

Tập đoàn Rio Tinto bắt đầu khai thác kim cương hồng tại Argyle vào năm 1983, sau khi mỏ này được phát hiện 4 năm trước đó. Kể từ đó đến nay, Rio Tinto đã sản xuất hơn 865 triệu carat kim cương thô. Quá trình tháo dỡ và ngừng hoạt động của khu mỏ 37 năm tuổi dự kiến sẽ kéo dài khoảng 5 năm.

Kim cương hồng là loại đá quý hiếm có giá trị cao trên thế giới. Ảnh minh họa: Rio Tinto Diamonds

Sau khi mỏ Argyle đóng cửa, sản lượng kim cương của Rio Tinto sẽ sụt giảm nhưng chỉ tác động chưa đến 2% doanh thu do kim cương chỉ là một phần nhỏ trong hoạt động kinh doanh của tập đoàn này.

Theo Bangkok Post ngày 3-11, sau hơn 2 thập kỷ, giá trị của kim cương hồng đã tăng 500%. Việc mỏ Argyle đóng cửa có khả năng sẽ khiến giá của loại đá quý hiếm này tăng cao. Ở thời điểm hiện tại, mỗi carat kim cương hồng có thể trị giá tới 3 triệu USD.

Theo baoquangngai

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...