Home Tin Nước Úc Bí mật “đáng xấu hổ” phía sau vùng ngoại ô thành phố thịnh vượng nhất nước Úc
Tin Nước Úc

Bí mật “đáng xấu hổ” phía sau vùng ngoại ô thành phố thịnh vượng nhất nước Úc

Những vùng ngoại ô thịnh vượng với nhiều cây lá xanh tươi, thanh nhã của Melbourne đang ẩn giấu một bí mật đen tối và đáng xấu hổ, khi tiết lộ người dân khu vực này ở nhà để truy cập các nội dung khiêu dâm trẻ em nhiều hơn bất cứ nơi nào khác trong thành phố.

Cảnh sát Victoria đang lên kế hoạch sử dụng thêm các điều tra viên trực tuyến để khiến họ trở thành một phần của khoản đầu tư trị giá nhiều triệu đô la để đảm bảo an toàn cho cộng đồng. Trong khi các nhân viên đảm bảo an toàn cho dân cư trên đường phố, Ủy viên trưởng Cảnh sát Victoria cũng bị ảnh hưởng bởi các mối đe doạ trực tuyến.

Ông Graham Ashton nói về thị trường sách báo khiêu dâm trẻ em: “Đối với tôi, đó là một trong những thứ xấu nhất của đất nước này, một trong những dấu hiệu đen tối của đất nước này”.

Ông nói rằng ông rất kinh ngạc với số người ở Melbourne truy cập vào nội dung khiêu dâm trẻ em và ngạc nhiên hơn bởi nơi họ sinh sống – chủ yếu ở vùng ngoại ô có thu nhập trung bình và có thu nhập cao.

Cuộc ra quân càn quét tội phạm mạng cũng sẽ tập trung vào tội phạm có tổ chức, tập trung vào việc sử dụng bitcoin để rửa tiền, sử dụng “web đen” để buôn bán, phân phối ma túy và vũ khí.

Sáng kiến này là một phần trong gói hỗ trợ cộng đồng trị giá 115 triệu đô la sẽ được tài trợ trong ngân sách nhà nước tháng tới. Cũng sẽ có kinh phí cho các chương trình phòng chống tội phạm như Crime Stoppers, đồn cảnh sát di động mới, cùng với một đồn cảnh sát cố định tại East Melbourne. Các sĩ quan sẽ có quyền sử dụng vũ khí.

Ông Ashton nói: “Chúng tôi không thích phương diện này, chúng tôi không muốn đi theo con đường đó, nhưng điều quan trọng là chúng tôi phải có những cảnh sát đặc biệt được huấn luyện để sử dụng thiết bị này.” Luật cũng sẽ được thay đổi để đảm bảo các án phạt nặng hơn cho các tội phạm nghiêm trọng và tăng cường quyền lực của cảnh sát.

Theo Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...