Home Tin Nước Úc Bên trong phi cơ Qantas Úc sẽ thực hiện chuyến bay dài nhất thế giới từ Perth tới London
Tin Nước Úc

Bên trong phi cơ Qantas Úc sẽ thực hiện chuyến bay dài nhất thế giới từ Perth tới London

(www.Alouc.com) – Từ tháng 3/2018, hãng hàng không Qantas của Australia sẽ triển khai chuyến bay thẳng dài nhất thế giới từ thành phố Perth tới London trên chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner.

Ben trong phi co se thuc hien chuyen bay dai nhat the gioi hinh anh 1

Hãng hàng không Qantas nổi tiếng với việc khai thác một số chuyến bay dài nhất thế giới. Chặng bay mới từ thành phố Perth (Australia) tới London (Anh) sẽ không chỉ là chuyến bay dài nhất thế giới với thời gian bay là 17 tiếng 20 phút, mà còn trở thành tuyến vận tải hành khách không dừng thường xuyên đầu tiên trên thế giới nối liền châu Âu và Australia, thay thế tuyến bay “Kangaroo” truyền thống gồm nhiều điểm dừng giữa hai khu vực này. Ảnh: Eric Rosen.
Ben trong phi co se thuc hien chuyen bay dai nhat the gioi hinh anh 2
Giám đốc điều hành Qantas Group, ông Alan Joyce, cho biết: “Chúng tôi đã chờ đợi chiếc máy bay này trong suốt 97 năm hoạt động”. Máy bay có tổng cộng 236 chỗ ngồi, gồm 3 hạng ghế là thương gia, phổ thông đặc biệt và phổ thông. Ảnh: Qantas.
Ben trong phi co se thuc hien chuyen bay dai nhat the gioi hinh anh 3
Hạng thương gia nằm ở 2 cabin phía trước, có 42 ghế được sắp xếp theo mô hình 1-2-1 để mọi hành khách đều có lối đi riêng. Chiếc Boeing 787-9 của hãng Qantas là chiếc Boeing Dreamliner thứ 615 trong dây chuyền sản xuất và là chiếc đầu tiên trong số 8 chiếc mà hãng hàng không sẽ nhận từ nay đến tháng 11/2018. Ảnh: Qantas.
Ben trong phi co se thuc hien chuyen bay dai nhat the gioi hinh anh 4
Ghế ngồi ở hạng thương gia là phiên bản cập nhật của loại ghế “Business Suites” mà Qantas đã cho ra mắt trên chiếc A330 của hãng. Nhà thiết kế David Caon của hãng cũng thiết kế bộ dao dĩa, đồ sứ và thủy tinh mới, nhẹ hơn 11% so với các bộ trước của Qantas, giúp giảm trọng lượng máy bay và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Ảnh: Eric Rosen.
Ben trong phi co se thuc hien chuyen bay dai nhat the gioi hinh anh 5
Mỗi chỗ ngồi ở hạng thương gia đều có hệ thống giải trí trên màn hình cảm ứng 16 inch, cùng với ổ điện và ổ cắm USB thuận tiện. Hãng Qantas cũng hỏi ý kiến người dân Australia để đặt tên cho chiếc máy bay. Sau khi cân nhắc trong số 45.000 đề xuất, hãng quyết định lấy tên “Great Southern Land” (miền đất phương Nam vĩ đại) cho chiếc máy bay mới. Ảnh: Eric Rosen.
Ben trong phi co se thuc hien chuyen bay dai nhat the gioi hinh anh 6
Các ghế ngồi hạng thương gia rộng tới hơn 60 cm, có chỗ để chân rộng khoảng 117 cm. Chúng có thể ngả ra thành chiếc giường bằng phẳng dài khoảng 200 cm. Boeing 787-9 là loại máy bay mới đầu tiên gia nhập đội bay của Qantas từ khi hãng bắt đầu đưa chiếc Airbus hai tầng A380 vào hoạt động năm 2008. Đồng thời loại 787-9 cũng sẽ thay thế một số chiếc Boeing 747-400s của hãng. Ảnh: Eric Rosen.
Ben trong phi co se thuc hien chuyen bay dai nhat the gioi hinh anh 7
Các ổ điện dùng chung, nhưng mỗi chỗ ngồi đều có 2 cổng sạc và một chiếc kệ đặc biệt cho các thiết bị điện tử cá nhân. Mỗi ghế cũng có một đèn led đọc sách và một chiếc gối thiết kế đặc biệt, có thể gắn vào ghế để không rơi ra khi hành khách ngủ. Ảnh: Eric Rosen.
Ben trong phi co se thuc hien chuyen bay dai nhat the gioi hinh anh 8
Máy bay còn có hai quầy bar tự phục vụ, một quầy cho hạng thương gia và một quầy cho hạng phổ thông, để hành khách có thể tự đáp ứng nhu cầu suốt chuyến bay. Ngoài ra, nhà vệ sinh gồm các bồn rửa tự động và các cảm biến. Ảnh: Eric Rosen.
Ben trong phi co se thuc hien chuyen bay dai nhat the gioi hinh anh 9
Đầu bếp Neil Perry thuộc tập đoàn Rockpool Dining của Australia đang lên các thực đơn đặc biệt cho chuyến bay từ Perth tới London, sao cho giảm bớt những căng thẳng của chuyến bay dài. Thời gian phục vụ sẽ được cân nhắc để giúp hành khách thích nghi với múi giờ tại điểm đến nhanh hơn. Các món ăn sẽ kết hợp những nguyên liệu để tác động tích cực đến nhịp sinh học và giảm thiểu jet-lag. Ảnh: Eric Rosen.
Ben trong phi co se thuc hien chuyen bay dai nhat the gioi hinh anh 10
Ngay sau hạng thương gia là một cabin nhỏ với 28 ghế thuộc hạng phổ thông đặc biệt, được sắp xếp theo mô hình 2-3-2. Mỗi ghế bao gồm 5 chỗ để đồ cá nhân nhỏ, dùng để cất các vật như máy tính bảng, kính mắt, tài liệu du lịch và chai nước. Ghế hạng phổ thông đặc biệt rộng 52 cm và có chỗ để chân rộng khoảng 97 cm. Màn hình giải trí ở hạng ghế này rộng 13,3 inch, có gắn một giá đỡ, nơi hành khách có thể đặt điện thoại hoặc máy tính bảng để xem những nội dung của mình. Ảnh: Eric Rosen.
Ben trong phi co se thuc hien chuyen bay dai nhat the gioi hinh anh 11
Hai cabin sau cùng của máy bay gồm 166 ghế hạng phổ thông, sắp xếp theo mô hình 3-3-3.  Trên thực tế, chiếc Boeing 787-9 Dreamliner đặc biệt này sẽ đưa vào sử dụng lần đầu tiên trong chuyến bay từ Melbourne (Australia) tới Los Angeles (Mỹ), một tuyến bay dài khác, có thể mất tới 15 tiếng 35 phút, bắt đầu từ 15/12/2017. Sau đó, chiếc máy bay bổ sung sẽ thực hiện chuyến bay từ Perth đến London vào tháng 3/2018. Những chiếc Boeing 787-9 Dreamliner trong tương lai cũng sẽ bay từ Brisbane tới sân bay Los Angeles và New York JFK. Do đó, những du khách đi Mỹ và xuất phát từ Mỹ sẽ sớm được trải nghiệm trên chiếc máy bay mới này. Ảnh: Eric Rosen.
Ben trong phi co se thuc hien chuyen bay dai nhat the gioi hinh anh 12
Chỗ ngồi hạng phổ thông rộng khoảng 44 cm, có chỗ để chân rộng khoảng 80 cm. Mỗi ghế đều có màn hình giải trí 12 inch, cổng USB và ổ cắm điện. Các tính năng mới bao gồm ánh sáng phù hợp với tâm trạng và chỗ để thiết bị cá nhân mới, giúp hành khách xem nội dung trên thiết bị điện tử của mình. Ảnh: Qantas.

Theo Ánh Ngọc – Zing news

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...