Home Tâm Sự - Chia Sẻ Tâm sự: Australia – Vì cuộc đời là những chuyến đi
Tâm Sự - Chia Sẻ

Tâm sự: Australia – Vì cuộc đời là những chuyến đi

(www.Alouc.com) – Những ngày đầu sang Australia, điểm đến đầu tiên của tôi chính là thành phố Sydney. Cảm giác thật bỡ ngỡ, nhớ nhà, những người thân. Nói gì đi nữa, hai tiếng quê hương vẫn thiêng liêng lắm.

Thế rồi thời gian cũng cứ trôi như những cánh chim không mỏi, học kỳ đầu tiên đã bắt đầu, tất bật và háo hức. Đã lâu rồi tôi mới có cái cảm giác được đi học, khát khao được học. Rồi nghỉ giữa kỳ, sách vở được gác lại, chúng tôi đến Wollongong.

Wollongong chính là cánh cổng vào miền nam tiểu bang New South Wales, nơi có ngôi chùa Nan tien nổi tiếng. Nan tien được ví như thiên đường phía nam, là ngôi chùa theo đạo phật lớn nhất nam địa cầu. Tôi thực sự ấn tượng với ngôi chùa này bởi nó không chỉ là điểm đến đầu tiên của tôi trên đất Úc mà còn đọng lại trong tôi sự trường tồn của văn hóa phương đông ngay trong lòng Phương Tây.

Wollongong chính là cánh cổng vào miền nam tiểu bang New South Wales, nơi có ngôi chùa Nan tien nổi tiếng.

Nan tien được ví như thiên đường phía nam, là ngôi chùa theo đạo Phật lớn nhất nam địa cầu. Tôi thực sự ấn tượng với ngôi chùa này bởi nó không chỉ là điểm đến đầu tiên của tôi trên đất Australia mà còn đọng lại trong tôi sự trường tồn của văn hóa phương đông ngay trong lòng phương Tây.

Nan tien được ví như thiên đường phía nam, là ngôi chùa theo đạo Phật lớn nhất nam địa cầu. Tôi thực sự ấn tượng với ngôi chùa này bởi nó không chỉ là điểm đến đầu tiên của tôi trên đất Australia mà còn đọng lại trong tôi sự trường tồn của văn hóa phương đông ngay trong lòng phương Tây.

Kiama được biết đến bắt nguồn từ cái tên Kiarama, nơi biến phát ra những âm thanh ồn ào. Quả thật vậy bởi ở Kiama biển và núi đá thường chạm vào nhau phát ra những âm thanh thực sự lạ lùng.

Điểm đến tiếp theo trong ngày của chúng tôi chính là bãi biến lướt sóng ở Kiama, cách chùa Nan tien chừng 30 phút đi tàu. Kiama được biết đến bắt nguồn từ cái tên Kiarama, nơi biến phát ra những âm thanh ồn ào. Quả thật vậy bởi ở Kiama biển và núi đá thường chạm vào nhau phát ra những âm thanh thực sự lạ lùng.

Ấn tượng nhất với tôi chính là tòa nhà quốc hội mới, biểu tượng của thành phố Canberra được xây dựng trên Capital Hill bởi một công ty kiến trúc trụ sở tại New York dưới sự hướng dẫn của kiến trúc sư trưởng người Italia Romaldo Giurgola. Tòa nhà quốc hội mới chình là biểu tượng của thành phố Canberra.

Thật thiếu sót nếu đến Australia mà chúng ta không ghé thăm thủ đô Canberra, thành phố nằm giữa Sydney và Melbourne. Ấn tượng nhất với tôi chính là tòa nhà quốc hội mới, biểu tượng của thành phố Canberra được xây dựng trên Capital Hill bởi một công ty kiến trúc trụ sở tại New York dưới sự hướng dẫn của kiến trúc sư trưởng người Italy Romaldo Giurgola. Tòa nhà quốc hội mới chình là biểu tượng của thành phố Canberra.

Chúng tôi được may mắn đến Canberra đúng vào dịp lễ hội hoa Floriade nên được chiêm ngưỡng tất cả những vẻ đẹp tinh túy nhất của thành phố thủ đô Australia. Đến với Canberra Floriade bạn có thể được chiêm ngưỡng tất cả các loài hoa đến từ các quốc gia khác nhau hiện diện trên Australia. Nhưng nếu nước Úc chỉ có hoa và biển thì có lẽ chưa đủ. Nước Úc không chỉ có Sydney và Canberra, nước Úc còn có Melbourne, thành phố hiện đại bậc nhất nước Úc. Cuộc đời là những chuyến đi đã đưa tôi đến với Melbourne.

Chúng tôi được may mắn đến Canberra đúng vào dịp lễ hội hoa Floriade nên được chiêm ngưỡng tất cả những vẻ đẹp tinh túy nhất của thành phố thủ đô Australia. Đến với Canberra Floriade bạn có thể được chiêm ngưỡng tất cả các loài hoa đến từ các quốc gia khác nhau hiện diện trên Australia.

Tôi có nhớ một câu trong bài hát Blowin’ in the wind của nam ca sỹ lừng danh Bob Dylan “How many road must a man walk down before you call him a man?”. Vâng , có bao nhiêu con đường chúng ta sẽ phải đi trên quãng đời của mình.

Nhưng nếu nước Australia chỉ có hoa và biển thì có lẽ chưa đủ. Nước Australia không chỉ có Sydney và Canberra, nước Australia còn có Melbourne, thành phố hiện đại bậc nhất ở đây. Cuộc đời là những chuyến đi đã đưa tôi đến với Melbourne. Tôi có nhớ một câu trong bài hát Blowin’ in the wind của nam ca sỹ lừng danh Bob Dylan “How many road must a man walk down before you call him a man?”. Vâng, có bao nhiêu con đường chúng ta sẽ phải đi trên quãng đời của mình.

Trên quãng từ Sydney đến Melbourne bằng ô tô, những gì mà tôi được chứng kiến chính là những cánh đồng. Những cánh đồng lúa mỳ bất tận như bản tình ca thiên nhiên của nước Úc vậy. Giữa thực tại và mơ mộng trở nên gần hơn bao giờ hết, chỉ qua lăng kính camera và lăng kính ô tô. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời đối với tôi: Đi làm farm.

Trên quãng từ Sydney đến Melbourne bằng ô tô, những gì mà tôi được chứng kiến chính là những cánh đồng. Những cánh đồng lúa mỳ bất tận như bản tình ca thiên nhiên của Australia vậy. Giữa thực tại và mơ mộng trở nên gần hơn bao giờ hết, chỉ qua lăng kính camera và lăng kính ô tô. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời đối với tôi: Đi làm farm.

Melbourne cũng có nhiều bãi biển đẹp, một trong số đó là Anglesea Beach thuộc quãng đường Great Ocean Road. Đến với Melbourne, tôi có những trải nghiệm rất thú vị, lần đầu tiên được đi bắt bào ngư ở bãi biển Anglesea.

Melbourne cũng có nhiều bãi biển đẹp, một trong số đó là Anglesea Beach thuộc quãng đường Great Ocean Road. Đến với Melbourne, tôi có những trải nghiệm rất thú vị, lần đầu tiên được đi bắt bào ngư ở bãi biển Anglesea.

Ở Úc nếu muốn bắt hải sản, bạn phải mua licens nhưng số lượng bắt hạn chế bởi chính phủ Úc được xem là rất thân thiện và có ý thức bảo vệ thiên nhiên.

Ở Australia nếu muốn bắt hải sản, bạn phải mua licences nhưng số lượng bắt hạn chế bởi chính phủ Australia được xem là rất thân thiện và có ý thức bảo vệ thiên nhiên.

Hình ảnh cô bé này được chụp ở vườn trái cây ở Lara. Đây cũng là lần đầu tiên tôi được biết cái cảm giác “miệt vườn” ở nước Úc. Rất nhiều loại trái cây bạn có thể hái ở đây từ đào, cherry, nho…Người dân Úc cũng thường đưa trẻ nhỏ đến những nơi này như là một cách để giúp trẻ nhỏ có cơ hội hòa nhập với thiên nhiên thay vì ra biển hay công viên.

Hình ảnh cô bé này được chụp ở vườn trái cây ở Lara. Đây cũng là lần đầu tiên tôi được biết cái cảm giác “miệt vườn” ở Australia. Rất nhiều loại trái cây bạn có thể hái ở đây từ đào, cherry, nho… Người dân Úc cũng thường đưa trẻ nhỏ đến những nơi này như là một cách để giúp trẻ nhỏ có cơ hội hòa nhập với thiên nhiên thay vì ra biển hay công viên. Tôi gọi đây là mùa hè Australia, một mùa hè để lại cho chúng tôi nhiều kỷ niệm, vui có, buồn có, và có một chút nhìn lại những quãng thời gian đã qua.

Blue Mountain chính là công viên quốc gia của tiểu bang New South Wales, cách Sydney 81 km về phía tây. Dù đi vào một ngày mưa nhưng vẻ đẹp của Blue Mountain không vì thế mà bị lu mờ. Mùa thu ở Blue Mountain thật tuyệt vời với lá phong đỏ đang vào mùa thay lá.

Trở lại Sydney, chúng tôi đến một địa danh nổi tiếng khác, đó là đỉnh Blue Mountain. Blue Mountain chính là công viên quốc gia của tiểu bang New South Wales, cách Sydney 81 km về phía tây. Dù đi vào một ngày mưa nhưng vẻ đẹp của Blue Mountain không vì thế mà bị lu mờ. Mùa thu ở Blue Mountain thật tuyệt vời với lá phong đỏ đang vào mùa thay lá.

Mặc dù mưa nhưng chúng tôi rất vui. Chúng tôi lại có thêm những trải nghiệm mới cho quãng thời gian ngắn ngủi trên xứ sở chuột túi này. Thiên nhiên và con người như hòa quyện vào nhau bởi khi thiên nhiên thay đổi cũng là lúc lòng người thay áo mới.

Mặc dù mưa nhưng chúng tôi rất vui. Chúng tôi lại có thêm những trải nghiệm mới cho quãng thời gian ngắn ngủi trên xứ sở chuột túi này. Thiên nhiên và con người như hòa quyện vào nhau bởi khi thiên nhiên thay đổi cũng là lúc lòng người thay áo mới.