Home Tâm Sự - Chia Sẻ Du học sinh Việt là Á hậu, blogger làm đẹp nổi tiếng ở nước Úc
Tâm Sự - Chia Sẻ

Du học sinh Việt là Á hậu, blogger làm đẹp nổi tiếng ở nước Úc

(www.Alouc.com) – Khánh Huyền (Mia) sang Úc năm 16 tuổi nhờ học bổng. 17 tuổi cô đã tự mình kiếm tiền trang trải học phí. Cô tự tin giành giải Á hậu 2 cuộc thi Miss Glamourgenic và là một blogger làm đẹp.

Độc lập và nỗ lực

Khánh Huyền (thường gọi là Mia Tran) là du học sinh Việt, Á hậu, blogger làm đẹp nổi tiếng ở nước Úc
Khánh Huyền (thường gọi là Mia Tran) là du học sinh Việt, Á hậu, blogger làm đẹp nổi tiếng ở nước Úc

Trần Khánh Huyền (thường gọi là Mia Tran) sinh năm 1995, hiện là sinh viên năm cuối chuyên ngành Đa phương tiện, Văn hóa và Truyền thông tại Úc.

Mia qua Úc học tập và sinh sống từ năm 16 tuổi theo học bổng của trường Macquarie Grammar School. “Mặc dù thời gian đầu ba mẹ em đều không muốn cho em đi du học sớm vì nghĩ là em vẫn còn quá nhỏ. Em đã cố gắng quyết tâm thuyết phục ba mẹ nên đã may mắn được ba mẹ em đồng ý cho em qua học ở Úc”, Mia kể.

Cô chia sẻ: “Em qua Úc một mình và vì không có người thân hay bạn bè nên những ngày đầu ở Úc khá là vất vả. Nhà homestay đầu tiên của em cách trường học 55 phút đi tàu và từ nhà ra đến trạm tàu là 35 phút đi bộ. Em bắt đầu đi làm thêm từ năm 17 tuổi để giúp đỡ thêm cho chi phí học tập đắt đỏ ở Úc”.

Ngay từ nhỏ, Mia đã yêu thích ngoại ngữ. Cô cho rằng mình rất may mắn được ba mẹ cho học tiếng Anh từ khi còn nhỏ. Niềm đam mê này vẫn luôn theo cô tới tận bây giờ.

“Đặc biệt là sau khi em tới nước Úc – một quốc gia có nhiều nền văn hoa đa dạng mà ngoài tiếng Anh ra còn sử dụng rất nhiều ngôn ngữ khác. Hiện tại em cũng đang học thêm tiếng Trung và tiếng Nhật để trau dồi thêm vốn ngoại ngữ của mình.

Em cũng rất yêu thích tham gia các hoạt động tổ chức sự kiện. Khi còn học ở Việt Nam, em luôn tham gia tổ chức các sự kiện cho trường học với vai trò MC. Sau này em mong muốn trở thành một diễn giả. Đó là lý đó em đã quyết định theo học ngành Truyền thông”, Mia chia sẻ lí do chọn chuyên ngành ở đại học.

Nhờ đam mê và nỗ lực, Mia đã hai lần liên tiếp được nhận giấy khen trong năm đầu tiên học tại Macquarie University với điểm số cao nhất ở hai lớp Thương mại và Kỹ năng truyền thông.

Tự tin khẳng định vẻ đẹp Việt ở nước Úc và hơn thế nữa

Mia (Trần Khánh Huyền) lọt vào chung kết Miss Galaxy Australia 2018
Mia (Trần Khánh Huyền) lọt vào chung kết Miss Galaxy Australia 2018
và chung kết toàn quốc cho cuộc thi Miss Australia Continents 2017
và chung kết toàn quốc cho cuộc thi Miss Australia Continents 2017
Cô đoạt giải Á hậu 2 Miss Glamourgenic (Hoa hậu Khả ái) tại Úc vào tháng 9/2017
Cô đoạt giải Á hậu 2 Miss Glamourgenic (Hoa hậu Khả ái) tại Úc vào tháng 9/2017

Với tính cách mạnh mẽ, độc lập, Mia đã nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống tại Úc. Cô tự tin đăng ký tham gia các cuộc thi nhan sắc của nước sở tại và gặt hái nhiều thành công.

Cô lọt vào top 10 Miss University năm 2012 do VDS New South Wales tổ chức và là Á hậu 2 của cuộc thi Miss Glamourgenic tại Brisbane, Australia tháng 9/2017. Miss Glamourgenic nằm trong khuôn khổ Miss Diamond của Úc. Top 3 người được giải cao nhất sẽ được chọn thẳng vào vòng chung kết toàn quốc của Miss Diamond Australia.

Mới đây nhất, Mia là người người Việt duy nhất lọt vào vòng chung kết toàn quốc cho cuộc thi Miss Australia Continents 2017 (Hoa hậu Châu lục Úc) và Miss Galaxy Australia (Hoa hậu Dải ngân hà Úc) 2018, Miss Diamond Australia 2018 và lớn nhất là cuộc thi Miss Global Earth International (Hoa hậu Trái đất Toàn cầu) 2018 sẽ được tổ chức vào tháng 7 năm sau tại Vegas, nước Mỹ.

Bên cạnh các cuộc thi sắc đẹp, Mia cũng được biết tới với vai trò của một beauty blogger (blogger chuyên về làm đẹp). Cô có trang web về làm đẹp riêng được nhiều bạn gái theo dõi. Tại đó, Mia chia sẻ những bí quyết làm đẹp và trang điểm chuyên nghiệp.

Theo Mia cho biết, cả gia đình cô đều làm trong ngành làm đẹp, thẩm mỹ nên điều đó đã trở thành nguồn cảm hứng cho cô từ khi còn nhỏ. Mia được thừa hưởng con mắt thẩm mỹ và tính sáng tạo từ truyền thống gia đình.

Mia lọt vào Top 3 của cuộc thi NYX Face Awards Vietnam – Beauty Vlogger of the Year 2017
Mia lọt vào Top 3 của cuộc thi NYX Face Awards Vietnam – Beauty Vlogger of the Year 2017

Mia tâm sự: “Khi còn học cấp ba ở Việt Nam, em đã từng bị bắt nạt ở trường học và luôn bị các bạn chế giễu ngoại hình của mình. Đó là lí do em đã quyết tâm trở thành một chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp và beauty blogger với mong muốn giúp đỡ những bạn nữ khác trở nên xinh đẹp và tự tin hơn.

Em muốn thông qua câu truyện của mình, em có thể truyền tải được thông điệp về cái đẹp, và hi vọng được trở thành một nguồn cảm hứng và động lực cho những bạn nữ hoặc các em học sinh khác cũng đã từng bị hoặc đang bị người khác bắt nạt giống như em”.

Mia là một trong số ít beauty blogger châu Á dành được sự quan tâm chú ý của các hãng mỹ phẩm lớn của Úc như NYX, Ganier… Cô lọt vào Top 3 của cuộc thi NYX Face Awards Vietnam – Beauty Vlogger of the Year 2017 được tổ chức vào tháng 7 vừa rồi tại TP.HCM.

Ngoài ra, Mia còn là một fashion stylist (chuyên gia tạo dựng phong cách thời trang) và chuyên gia trang điểm đã được có cơ hội làm việc với rất nhiều hãng thời trang lớn của Úc, trong đó có White Runway, JETS Swimwear, Duskii Active, Leatheron, OEDStyle,… đồng thời cộng tác cùng nhiều diễn viên và người mẫu nổi tiếng của Úc.

Hiện tại Mia đang làm style advisor (tư vấn phong cách – PV) cho thương hiệu Michael Kors của tập đoàn Valiram tại Úc, là người được cử đi làm phát triển hình ảnh cửa hàng (VM stylist) tại hầu hết hệ thống showroom của hãng Michael Kors tại Sydney.

Các bộ ảnh mà Mia thực hiện được đăng lên nhiều báo trong và ngoài nước, trong đó có Elegant Magazine, Institute Magazine, Alpha Magazine, Solis Magazine, Feroce Magazine, Promo Magazine, Opalus, Fashioneditorial.com…

Mai Châm

Ảnh: NVCC

Theo Dân Trí