343 công dân Việt Nam từ Úc, New Zealand sẽ hồi hương ngày 3/7

Chuyến bay dự kiến khởi hành từ Sydney, ngày 3/7/2020, đưa về nước 343 công dân Việt Nam bị mắc kẹt ở Úc và New Zealand do Covid-19.

Tiếp tục các chuyến bay đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước, hôm 26/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Úc thông báo, vào ngày 3/7 tới, 343 công dân Việt Nam tại Úc và New Zealand sẽ được đưa về nước.

343 cong dan viet nam tu australia, new zealand se hoi huong ngay 3/7 hinh 1
Đại sứ Việt Nam tại Úc Ngô Hướng Nam ra sân bay Sydney tiễn bà con về nước hôm 1/6.

Đây là chuyến bay thứ hai đưa người Việt Nam bị mắc kẹt tại Úc và New Zealand vì Covid-19 về nước.

Được sự đồng ý của Chính phủ và Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Úc, cùng với các Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney và Perth, đang phối hợp tích cực và liên tục với các cơ quan chức năng và Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam để tổ chức chuyến bay đưa công dân Việt Nam mắc kẹt tại Úc vì Covid 19 về Việt Nam.

Chuyến bay dự kiến khởi hành từ Sydney, ngày 3/7/2020. Số lượng công dân Việt Nam từ Úc về nước dịp này là 343 người. Trong chuyến bay này còn có khoảng 20 công dân Việt Nam bị mắc kẹt tại New Zealand.

Số lượng công dân đăng ký về nước là gần 1700 người, gấp rất nhiều lần khả năng chuyên chở của chuyến bay. Do đó, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Úc đã xem xét kỹ lưỡng theo các theo tiêu chí ưu tiên của Chính phủ (đã nêu trong Thông báo số 4) cũng như từng hoàn cảnh khó khăn đặc biệt của công dân.

Trên cơ sở danh sách bay chính thức đã được Cơ quan chức năng trong nước phê duyệt, 3 cơ quan đại diện Việt Nam tại Úc đã hoàn thành gửi email thông báo, kèm theo hướng dẫn cụ thể về thủ tục tiếp theo, đến từng công dân. Những công dân (đã đăng ký online) không nhận được email thông báo được hiểu không nằm trong danh sách bay. Đề nghị công dân khẩn trương mua vé trước 17h ngày 28/6/2020.

Công dân chưa nằm trong danh sách bay lần này sẽ là đối tượng xem xét cho các chuyến bay do Chính phủ thu xếp tiếp theo. Đại sứ quán Việt Nam tại Úc, cùng với các Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney và Perth sẽ tiếp tục thông tin hướng dẫn cụ thể đến từng công dân đã được cấp phép bay qua thư điện tử./.

Theo VOV

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín