Home Khám Phá 9 đứa trẻ bị che khuất khi ngồi trước đầu ôtô: Điểm mù của xe đe dọa tính mạng trẻ em và người đi bộ
Khám Phá

9 đứa trẻ bị che khuất khi ngồi trước đầu ôtô: Điểm mù của xe đe dọa tính mạng trẻ em và người đi bộ

Một hàng dọc gồm 9 đứa trẻ ngồi nối nhau trước đầu chiếc SUV, nhưng nữ tài xế không nhìn thấy gì, chỉ đến khi trẻ thứ 10 ngồi vào.

Tuần trước, đội điều tra (I-Team) của NBC4 phát sóng buổi thực nghiệm để chứng minh cho các bậc phụ huynh ở Virginia cùng con của họ, rằng khu vực điểm mù của các mẫu SUV và bán tải có thể rộng đến mức nào.

Từng đứa trẻ ngồi nối nhau sát phía trước một chiếc SUV đã được cố định chắc chắn, và Christy Weeden – mẹ của một trong số các bé – ngồi phía sau vô-lăng. Khi hàng dọc đã có 9 đứa trẻ ngồi, Weeden vẫn không nhìn thấy bất cứ bé nào.

Chỉ đến khi trẻ thứ 10 ngồi nối vào, Weeden mới nhìn thấy. Khoảng cách từ đầu xe đến chỗ trẻ thứ 9 là 4,88 m.

Ảnh: NBC4.

Chỉ vài ngày sau, Richard Blumenthal, thượng nghị sĩ bang Connecticut, kêu gọi Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) xem xét những nguy cơ mà dòng xe SUV đe dọa tới tính mạng của trẻ em và người đi bộ. Blumenthal là thành viên của Ủy ban Thương mại, Khoa học và Vận tải Thượng viện Mỹ.

“Số trẻ ở khoảng cách như thế từ chiếc xe có thể là một mối nguy hiểm thực sự”, Blumenthal phát biểu. “Phân khúc này thực sự đáng sợ”, vị thượng nghĩ sĩ nói thêm.

“Đáng sợ” không phải từ có thể miêu tả bi kịch mà Jackie Foschi đã trải qua. Đó là một ngày tháng 1/2019, tại nhà của Foschi ở Virginia, khi cô ngồi vào chiếc SUV đỗ phía lối đi trước nhà. Hudson, cậu con trai 4 tuổi, mở cổng cho mẹ và Foschi từ từ lái xe ra.

Rồi Hudson biến mất. Foschi nghĩ rằng con đang mở hộp thư. Nhưng cậu bé khi đó đã ở dưới gầm xe. Hudson không qua khỏi và làm nối dài danh sách trẻ bị thương hoặc tử vong ở Mỹ do tài xế không nhìn thấy các em dù lái xe ở tốc độ chậm.

Dữ liệu mới nhất từ NHTSA về dạng tai nạn này cho thấy, trong 2015, có 366 trường hợp tử vong và 15.000 trẻ bị thương khi ôtô di chuyển về phía trước. Những tình huống này được đặt tên “front-over”, nhắc tới hậu quả khi một đứa trẻ theo bố mẹ ra lối xe chạy mà người lớn không hay biết.

Đó là lý do Blumenthal gửi thư tới NHTSA, yêu cầu biết cụ thể số tai nạn frontover xảy ra mỗi năm.

“Dữ liệu đã quá cũ, gây mơ hồ và cơ bản là thiếu chi tiết”, Blumenthal nói. Ngoài ra, ông cũng muốn biết các bước mà NHTSA thực hiện nhằm ngăn chặn những tai nạn tương tự, và nếu không có, thì tại sao lại không? Đến 26/8, NHTSA sẽ đưa ra câu trả lời.

Hiện mọi ôtô bán ở Mỹ đều phải có camera lùi, theo luật áp dụng từ 5/2018. Nhưng camera phía trước thì không.

“Tôi đang chủ trương tăng cường khả năng quan sát, lắp thêm công nghệ trên xe hơi. Câu hỏi duy nhất của tôi là hệ thống nào làm việc tốt nhất, cảm biến hay camera phía trước. Chúng ta đã có camera cho xe khi lùi, vậy tại sao không phải là khi tiến? Thật quá kỳ quặc khi ở thời đại này, với mọi thứ trên xe, mọi công nghệ, mọi máy tính, mà trẻ em vẫn gặp nguy hiểm khi chúng ở phía trước một chiếc xe. Điều đó tuyệt đối không thể tha thứ”, Blumenthal quả quyết.

Theo VnExpress.net

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

“Bộ sưu tập rác thải” của hương hiệu đồ nội thất

Đừng vội vứt bỏ ngay chiếc bàn, chiếc ghế hay chiếc kệ...

Samsung và Bill Gates bắt tay cải tiến nhà vệ sinh bảo vệ môi trường

Samsung và Bill Gates đang cùng hợp tác để cách mạng hoá...

Chiếc lỗ trên tường cùng bàn tay gấu truyền cảm hứng ở Thượng Hải

Trên một con phố nhỏ đầy ắp nhà hàng và quán bar...