Home Đời Sống Đệ nhất phu nhân Ukraine trải lòng về cuộc sống riêng trong chiến sự
Đời Sống

Đệ nhất phu nhân Ukraine trải lòng về cuộc sống riêng trong chiến sự

Đệ nhất phu nhân Ukraine cho biết chiến sự đã khiến gia đình bà ly tán giống như hàng triệu hộ gia đình khác trên khắp đất nước.

Đệ nhất phu nhân Ukraina trải lòng về cuộc sống riêng trong chiến sự

Đệ nhất phu nhân Ukraine Olena Zelenska và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky dự tang lễ Tổng thống đầu tiên của Ukraine Leonid Kravchuk ở Kiev hôm 17.5. Ảnh: Reuters.

Tờ Washington Post đưa tin, trong một cuộc phỏng vấn chung hiếm hoi trên truyền hình ICTV của Ukraine, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Đệ nhất phu nhân Olena Zelenska cho biết cuộc chiến đã ly tán gia đình họ cũng như hàng triệu hộ gia đình khác trên khắp đất nước.

Đệ nhất phu nhân Zelenska thừa nhận rằng bà hầu như không nhìn thấy chồng kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự vào Ukraine. Kể từ đó đến nay, hai vợ chồng chủ yếu liên lạc qua điện thoại.

Bà Zelenska nói: “Gia đình chúng tôi ly tán giống như mọi gia đình Ukraine khác. Anh ấy sống với công việc của mình. Chúng tôi (ông bà Zelensky có hai người con – PV) đã không gặp anh ấy trong suốt 2 tháng rưỡi”.

Tuy nhiên, bà Zelenska đã nhanh chóng bác bỏ câu hỏi ​​của một trong những khán giả rằng có phải cuộc chiến “đã cướp đi người chồng của bà hay không”. Bà Zelenska lập tức trả lời: “Không ai có thể cướp đi anh ấy, kể cả cuộc chiến”.

Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky cùng Đệ nhất phu nhân Olena Zelenska. Ảnh: Văn phòng Tổng thống Ukraina

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cùng Đệ nhất phu nhân Olena Zelenska. Ảnh: Văn phòng Tổng thống Ukraine.

Đây là lần thứ hai vợ chồng Tổng thống Ukraine xuất hiện cùng nhau kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự Ukraine ngày 24.2. Cặp đôi kết hôn năm 2003. Bà Zelenska nói thêm rằng bà “biết ơn” vì có thể gặp lại chồng trong cuộc phỏng vấn cùng nhau. “Giống như một cuộc hẹn hò trên TV, cảm ơn mọi người” – bà Zelenska nói đùa, trong khi Tổng thống Zelensky gật đầu hưởng ứng.

Trong những ngày đầu của cuộc chiến, Tổng thống Zelensky nói rằng ông là “mục tiêu số 1” và gia đình ông là “mục tiêu số 2”. Kể từ đó, nơi ở của bà Zelenska và các con không được tiết lộ vì sự an toàn.

Trong cuộc phỏng vấn, bà Zelenska nhớ lại đã thức dậy vì “những tiếng động kỳ lạ” khi chiến sự bắt đầu nổ ra và nhận ra chồng không còn ở bên cạnh. Tổng thống Zelensky đã dậy, chuẩn bị đến văn phòng.

“Nó đã bắt đầu rồi” – bà Zelensky nhớ lại lời chồng nói trước khi rời đi, những lời khiến bà rơi vào trạng thái “lo lắng và sững sờ”.

Kể từ khi cuộc chiến nổ ra, Tổng thống Zelensky gửi thông điệp video gần như hàng đêm, phát biểu trước quốc hội nhiều nước trên khắp thế giới.

Trước khi trở thành tổng thống ba năm trước, ông Zelensky là một diễn viên hài kiêm diễn viên đóng vai tổng thống trên màn ảnh. Người đàn ông 44 tuổi này cũng lồng tiếng cho Paddington Bear và vào năm 2006, đã giành chiến thắng trong phiên bản “Dancing with the Stars” của Ukraine.

Bà Zelenska, 44 tuổi, là một nhà biên kịch và hiếm khi xuất hiện trước công chúng kể từ đầu chiến sự. Bà lần đầu xuất hiện hồi tháng 5 khi Ukraine kỷ niệm Ngày của Mẹ, gặp Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden ở miền Tây Ukraine.

Đệ nhất phu nhân Ukraina Olena Zelenska gặp Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden vào Ngày của Mẹ ở tây Ukraina. Ảnh: AFP

Đệ nhất phu nhân Ukraine Olena Zelenska gặp Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden vào Ngày của Mẹ ở miền Tây Ukraine. Ảnh: AFP.

Trong cuộc phỏng vấn, bà Zelenska bày tỏ hy vọng rằng sau khi chiến tranh kết thúc, bà có thể quay lại tập trung vào các vấn đề ảnh hưởng đến phụ nữ Ukraine, chẳng hạn như việc trả lương không công bằng.

Theo laodong.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles