Home Công Nghệ Cấy chip vào tay để mở khóa ôtô
Công Nghệ

Cấy chip vào tay để mở khóa ôtô

Brandon Dalaly, một chuyên gia công nghệ tại Mỹ, đã cấy chip NFC vào tay, biến nó thành chìa khóa mở xe Tesla.

Chip mà Dalaly sử dụng có tên VivoKey Apex, dùng công nghệ giao tiếp trường gần NFC. Để đưa vào cơ thể, chip sẽ được bao phủ trong một chất tương thích sinh học để tránh gây ra tác dụng không mong muốn. Toàn bộ quá trình cấy khoảng 30 phút với chi phí 400 USD, được thực hiện bởi một thợ xỏ khuyên chuyên nghiệp.

Sau khi cấy, Dalaly có thể dùng bàn tay cấy chip để mở cửa xe Tesla, thực hiện các chức năng bên trong xe, cũng như sử dụng dịch vụ Apple Pay.

VivoKey Apex không phải là chip đầu tiên Dalaly cấy vào cơ thể. Ông cho biết đã cấy một chip khác nhỏ hơn vào tay trái, chủ yếu lưu trữ thông tin định danh như số liên lạc, địa chỉ, dữ liệu y tế và chìa khóa nhà. “Mục đích của tôi là mở cửa nhà bằng tay trái và mở xe bằng tay phải”, Dalaly nói với Teslarati.

VivoKey Apex do công ty VivoKey tại Seattle phát triển. Chip này chạy chương trình phần mềm Java Card, nhưng chưa tích hợp nhiều ứng dụng. “Mục tiêu của chúng tôi là kết hợp phần mềm với cửa hàng ứng dụng riêng, nơi mọi người có thể cài đặt ứng dụng vào cơ thể”, đại diện VivoKey nói.

Việc cấy chip vào cơ thể đang dần được nhiều người chấp nhận. Năm 2018, hơn 3.000 người Thụy Điển đã đưa vào dưới da một vi mạch điện tử để thay thế cho việc sử dụng chìa khóa, thẻ tín dụng hay vé tàu. Năm 2017, 80 nhân viên của công ty công nghệ Three Square Market ở thành phố River Falls (Mỹ) cũng đồng ý cấy chip vào tay để ra vào văn phòng, đăng nhập máy tính và mua đồ ăn vặt. Hay Patrick Paumen, một nhân viên an ninh người Hà Lan, đã cấy hơn 30 chip dưới da để thanh toán tiền bằng cách chạm tay vào máy đọc và cho biết anh đang chào đón tương lai.

Theo VnExpress.net

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles