Home Cộng Đồng Tù nhân Úc vượt ngục còn dùng Facebook để chế giễu cảnh sát
Cộng Đồng

Tù nhân Úc vượt ngục còn dùng Facebook để chế giễu cảnh sát

(www.Alouc.com) – Một tù nhân người Úc đã trốn thoát sau màn vượt ngục gây chấn động cùng 3 tù nhân khác trên đảo Bali, Indonesia hồi tháng 6. Không những thế hắn còn sử dụng Facebook để chế giễu những người đang truy lùng mình.

Theo đó, vào ngày 19/6, một nhóm tù nhân ngoại quốc gồm Shaun Davidson (Australia), Tee Kok King (Malaysia), Dimitar Nikolon Iliev (Bulgaria) và Sayed Muhammad Said (Ấn Độ) đã có một màn tẩu thoát ngoạn mục khỏi nhà tù khét tiếng Kerobokan ở Bali, Indonesia khiến dư luận nước này xôn xao.

4 người này cầm đầu là Shaun Davidson (33 tuổi) mang quốc tịch Australia đã sử dụng cốc, nĩa và xô để đào một đường hầm 15 m bên dưới bức tường nhà tù Kerobokan, sau đó bỏ trốn vào ban đêm.

Bốn ngày sau khi đào thoát, Iliev và Muhammad Said bị phát hiện đang trốn trong một khách sạn hạng sang tại Đông Timor. Hai tên này lập tức bị tống trở lại phòng giam ở Bali. Trong khi đó, Davidson và Kok King vẫn biệt tích.

Cảnh sát không có thông tin về nơi Kok King đang ẩn náu. Về Davidson, nhà chức trách Indonesia cho rằng hắn vẫn chưa rời khỏi Bali vì có mối liên hệ mật thiết với các băng đảng tội phạm địa phương.

Tuy nhiên, báo chí Australia phỏng đoán Davidson có thể đã tới thành phố Pattaya của Thái Lan. Được biết, chỉ còn khoảng 10 tuần là Davidson mãn hạn tù.

Vượt ngục còn dùng Facebook để chế giễu cảnh sát

Shaun Davidson (33 tuổi) 

Davidson bị tòa án Australia buộc tội sở hữu và buôn bán ma túy đá cùng với cần sa, cộng thêm tội lái xe không có giấy phép. Nhưng Davidson không trình diện tại Tòa án thành phố Perth mà bỏ trốn tới Bali. Sau khi ẩn náu trên đảo gần 1 năm, hắn bị phát hiện sử dụng hộ chiếu của một người đàn ông khác và bị bắt, sau đó lãnh 1 năm tù giam.

Điều đáng nói là, sau khi vượt ngục, Davidson còn lập một trang Facebook với bí danh Matthew Rageone Ridler. Hắn khoe rằng đã đến Amsterdam (Hà Lan), Đức và Dubai vài tuần sau vụ vượt ngục. Không những thế, Davidson còn sử dụng Facebook để chế giễu, châm chọc những người đang truy lùng mình.

Giám đốc Công ty bảo mật điện tử Calamity có trụ sở ở Sydney (Úc), ông Daniel Lewkovitz cho rằng cảnh sát Indonesia sẽ khó bắt được Davidson nếu chỉ theo dấu hắn trên mạng xã hội Facebook. Còn nếu săn lùng theo kiểu truyền thống sẽ phải huy động rất nhiều nguồn lực.

Nhưng chuyên gia về cải huấn và tội phạm có tổ chức đến từ Trường Đại Học Quốc gia Úc, Clarke Jones lại tin tưởng nhà chức trách Indonesia cuối cùng sẽ bắt được Davidson, vấn đề chỉ là thời gian.

Theo Công Lý