Home Cộng Đồng Tìm thủ phạm giết nữ sinh gốc Việt từ vết dao trên xương?
Cộng Đồng

Tìm thủ phạm giết nữ sinh gốc Việt từ vết dao trên xương?

Thi thể của Sophie Le Tan – mất tích vào tháng 9/2018, đã được tìm thấy hôm 16/10. Cuộc điều tra xung quanh Jean-Marc Reiser, nghi phạm duy nhất của vụ án, đã được mở lại.

Việc phát hiện những mảnh xương được xác định là của Sophie Le Tan trong một khu rừng ở khu vực Rosheim và Grendelbruch (Bas-Rhin)  mang đến hy vọng mới cho việc tìm ra thủ phạm, khởi động lại các cuộc điều tra xung quanh nghi phạm duy nhất của vụ án.

Jean-Marc Reiser, 59 tuổi, đã bị bắt ngay sau khi Sophie Le Tan mất tích vào ngày 7/9/2018, đúng ngày sinh nhật lần thứ 20 của cô. Sophie đi một mình đến thăm một căn hộ cho thuê ở Schiltigheim, thị trấn giáp ranh với Strasbourg. Các nhà điều tra nhanh chóng tìm ra người quảng cáo căn hộ trên internet là Jean-Marc Reiser. Tuy nhiên, hắn một mực tuyên bố mình vô tội.

Mẩu quảng cáo hay một cái bẫy?

Ngày 17/9/2018, mười ngày sau khi Sophie Le Tan mất tích, Jean-Marc Reiser bị truy tố về tội bắt cóc và giết người. Luật sư của gia đình nạn nhân, Gérard Welzer, nói trên BFMTV: “Không ai vui mừng khi thi thể của Sophie được tìm thấy nhưng phát hiện này đã xác nhận những gì chúng tôi nghĩ: Reiser đã giết hại Sophie”.

Tim thu pham giet nu sinh goc Viet tu vet dao tren xuong? hinh anh 1

Nạn nhân Sophie Le Tan mất tích tháng 9/2018. Ảnh: L’express.

Nhiều tình tiết của vụ mất tích đều hướng về phía Reiser. Tên của hắn đã xuất hiện xuyên suốt cuộc điều tra: cảnh sát tìm thấy vết máu của Sophie Le Tan tại căn hộ của Reiser, “mặc dù đã được làm sạch kỹ càng tại nhiều nơi gần nhau”, Yolande Renzi, công tố viên tại Strasbourg, cho biết.

Các nhà điều tra nghi ngờ mẩu quảng cáo cho thuê nhà chỉ là cái bẫy dụ cô gái trẻ đến căn hộ. “Hắn có vẻ mơ hồ về vị trí của căn hộ. Mục đích duy nhất chỉ là để dụ nạn nhân đến ‘lãnh thổ săn mồi’ của hắn”, “sử dụng điện thoại để đảm bảo ẩn danh”, Giám đốc khu vực Cảnh sát tư pháp phía Đông, Christophe Allain, gọi đây là “một hồ sơ phức tạp”.

Cảnh sát đã biết rõ Jean-Marc Reiser. Hắn từng được tha bổng trong vụ mất tích của một phụ nữ trẻ trong những năm 1980 vì thiếu bằng chứng. Hắn bị kết án về tội hiếp dâm năm 2001 và ra tù năm 2012.

Vào tháng 3/2019, một số phát hiện mới trong quá trình điều tra vụ án đã được công bố. Máu của Sophie Le Tan được tìm thấy trên tay cầm cưa trong hầm nhà nghi phạm. Hai tháng sau, nhiều dấu vết khác đã được phát hiện trên đôi giày của hắn, trên tấm vải sơn của căn hộ và trên một trong những chiếc áo khoác của anh ta. Chuyên gia đã xác nhận ADN của Sophie Le Tan.

Nghi phạm một mực chối tội

Trong thời gian bị tạm giam, Jean-Marc Reiser được mô tả là một người đàn ông tỏ ra học thức, dè chừng nhưng cũng khó chịu và độc đoán. Hắn thường “lựa chọn không trả lời bất kỳ câu hỏi nào” về vụ mất tích, công tố viên tại Strasbourg cho biết. Và khi mở lời, hắn chỉ một mực tuyên bố mình vô tội.

Tim thu pham giet nu sinh goc Viet tu vet dao tren xuong? hinh anh 2

Nghi phạm duy nhất của vụ án Jean-Marc Reiser. Ảnh: L’express.

Theo một nguồn tin thân cận với điều tra viên, Reiser “bối rối” khi đối mặt với dấu vết ADN của nạn nhân được tìm thấy tại nhà mình. Hắn tiếp tục phủ nhận tại phiên điều trần cuối cùng vào ngày 5/10 vừa qua, khai rằng Sophie bị thương ở tay nên hắn đã điều trị cho cô tại nhà để lý giải sự tồn tại của các vết máu.

“Reiser không thay đổi lời khai của mình liên quan đến các cáo buộc thực tế và sự liên quan của hắn trong vụ án này”, Francis Metzger, một trong những luật sư của Jean-Marc Reiser nói với BFMTV.

“Hắn không muốn tham gia cũng như không hợp tác với các cơ quan thực thi công lý để tìm ra sự thật”, ông Christophe Allain nói thêm. Cũng như trong các phiên tòa trước, hắn vẫn giữ im lặng.

Những bước đi mới trong quá trình điều tra

Sự im lặng không giúp ích gì cho các nhà điều tra. Tuy nhiên, việc nhận dạng được thi thể tìm thấy hôm 16/10 là của Sophie Le Tan, tiến trình điều tra vụ án được hy vọng sẽ có bước nhảy vọt.

“Một năm đã trôi qua nhưng chúng ta vẫn có thể khám phá ra được nhiều điều, ngay cả khi thi thể chỉ còn lại xương. Chẳng hạn, chúng ta có thể biết liệu có dấu vết của con dao trượt trên xương hay không”, Dominique Rizet, chuyên gia tư vấn của cảnh sát cho biết.

Về phần mình, luật sư của gia đình nạn nhân, Gerard Welzer, hy vọng rằng quá trình tố tụng sẽ diễn ra “nhanh chóng”. “Các chuyên gia bây giờ sẽ xem xét, nếu họ có thể, liệu việc chặt mảnh thi thể đã được thực hiện với vật này”, ông nói trên kênh tin tức, ám chỉ tới cái cưa mà cảnh sát đã tìm thấy vết máu của Sophie Le Tan.

Tuy nhiên, luật sư của Jean-Marc Reiser muốn được thẩm tra lại việc phát hiện thi thể của Sophie Le Tan bởi điều đó chưa đủ để biến thân chủ của ông thành thủ phạm của vụ giết người. “Nghi phạm số một không thể tự động trở thành thủ phạm”, ông nhấn mạnh.

Trong khi đó, Gerard Welzer, luật sư của gia đình Le Tan nói với truyền thông rằng thi thể của cô gái cho thấy “thủ phạm hành động như quái vật”.

Công tố viên ch biết việc xét nghiệm đầy đủ vẫn đang được tiến hành, kéo dài đến đầu tuần sau. Sẽ có một buổi họp báo chính thức về diễn biến điều tra vào trưa 28/10.

Theo Zing.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *