Home Cộng Đồng Thủ tướng Canada “Justin Trudeau” bị phạt vì không khai báo quà tặng 2 cặp kính râm
Cộng Đồng

Thủ tướng Canada “Justin Trudeau” bị phạt vì không khai báo quà tặng 2 cặp kính râm

(www.Alouc.com) – Ủy ban về chống xung đột lợi ích của quốc hội Canada (CIEC) thông báo quyết định phạt Thủ tướng Justin Trudeau 100 CAD (1,7 triệu đồng) vì không công khai 2 cặp kính râm được Thủ hiến đảo Hoàng tử Edward tặng.

Theo thông báo của CIEC, ông Trudeau bị phạt vì không tuân thủ luật chống xung đột lợi ích về việc khai báo quà tặng trị giá trên 200 CAD trong vòng 30 ngày kể từ lúc nhận.

“Đây là sai sót về mặt hành chính, các thủ tục chưa hoàn tất nên món quà không được khai báo trong vòng 30 ngày”, người phát ngôn của Thủ tướng Canada, Eleanore Catenaro thừa nhận.

Ông Trudeau đã đóng tiền phạt hồi tuần trước, gần một năm kể từ khi nhận 2 cặp kính râm trong chuyến thăm đến đảo Hoàng tử Edward, theo đài CBC News.

Mỗi cặp kính trị giá 300-500 CAD và do một công ty ở đảo này sản xuất.

Đây là lần thứ hai ông Trudeau bị CIEC phê bình. Hồi tháng 12.2017, CIEC phát hiện Thủ tướng vi phạm luật chống xung đột lợi ích vì cùng gia đình có 2 chuyến du lịch đến một hòn đảo thuộc sở hữu của tỉ phú Aga Khan ở Bahamas. Ông Khan tài trợ toàn bộ chi phí 2 chuyến du lịch này. 

Theo Thanh Niên