Home Cộng Đồng Máy bay chở đội Ả-rập Xê-út thi đấu World Cup cháy động cơ khiến cầu thủ xanh mặt
Cộng Đồng

Máy bay chở đội Ả-rập Xê-út thi đấu World Cup cháy động cơ khiến cầu thủ xanh mặt

Alo Úc – Máy bay chở đội thi đấu World Cup của Ả-rập Xê-út dường như đã bị cháy động khi đang trên đường tới thành phố Rostov-on-Don, Nga để chuẩn bị thi đấu với đội bóng của Uruguay.


Lửa bốc ra từ cánh máy bay (Ảnh chụp màn hình: Fox News)

Lửa bốc ra từ cánh máy bay (Ảnh chụp màn hình: Fox News)

“Liên đoàn bóng đá Ả-rập Xê-út muốn khẳng định với mọi người rằng tất cả các cầu thủ của đội bóng đá quốc gia đã an toàn, sau một sự cố kỹ thuật tại một trong các động cơ của máy bay vốn vừa hạ cánh tại sân bay Rostov-on-Don, và giờ đây họ đã trở về nơi nghỉ ngơi an toàn”, một tuyên bố được đăng tải trên trang Twitter của Liên đoàn bóng đá Ả-rập Xê-út ngày 19/6 cho hay.

Video được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội dường như được quay từ một ghế hành khách trên máy bay cho thấy cánh của chiếc Airbus A319-100 bị bắt lửa.

Trong khi đó, hãng hàng không Rossiya của Nga đã bác bỏ thông tin nói rằng một đám cháy đã bùng phát trên máy bay khi nó chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Rostov-on-Don.

“Thông tin nói rằng động cơ bị bắt lửa là không đúng”, một thông cáo báo chí của Rossiya cho biết, nhấn mạnh rằng chiếc Airbus hạ cánh với 2 động cơ vẫn hoạt động.

Theo Rossiya, nguyên nhân của sự cố ban đầu được xác định là do máy bay va phải chim.

Còn Cơ quan quản lý hàng không dân sự Nga Rosaviatsia cho hay trục trặc trên gây ra do sự hoạt động không bình thường của một trong các động cơ, khiến lửa bốc ra từ ống xả. Cơ quan này nói thêm rằng sự cố không gây cháy động cơ hay các trục trặc nào khác.

Mặc dù sự an toàn của những hành khách trên máy bay không bị đe dọa nhưng Rosaviatsia đã cam kết sẽ tiến hành điều tra đầy đủ về vụ việc.

Chiếc máy bay của hãng hàng không Rossiya đã cất cánh từ Moscow để bay về phía nam, trước khi Ả-rập Xê-út có trận đấu gặp đội Uruguay vào hôm nay.

Đây sẽ là trận đấu thứ hai của Ả-rập Xê-út tại World Cup ở Nga năm nay, sau trận thua đậm đội chủ nhà trong ngày khai mạc lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh hôm 14/6.

Theo Dân Trí