Home Cộng Đồng Giáo viên mầm non bị tố ép học sinh ăn chất thải
Cộng Đồng

Giáo viên mầm non bị tố ép học sinh ăn chất thải

Cảnh sát và các nhà chức trách ở tây nam Trung Quốc đang điều tra việc giáo viên mẫu giáo bị tố đánh đập và ép một đứa trẻ ăn chất thải vì không nghe lời.

Tờ The Paper đưa tin một người phụ nữ họ Li ở tỉnh Vân Nam, phía Tây Nam Trung Quốc, cáo buộc một giáo viên mầm non trường mẫu giáo Binbin ở thành phố Côn Minh, ép con gái của cô ăn phân vì cho rằng cô bé không chăm chỉ học và ăn trưa đúng cách.

Sau khi trở về nhà, con gái 3 tuổi của bà Li đã kể lại sự việc kinh khủng ở trường. “Con tôi là một cô bé trong sáng. Nó sẽ kể cho tôi những điều, thậm chí nhỏ nhặt nhất, ở trường. Tôi không nghĩ rằng con gái tôi đã nói dối”, bà Li nói, South China Morning Post đưa tin ngày 28/5.

Bà Li đã đưa con gái mình đến trường mẫu giáo vào ngày hôm sau để khiếu nại. Một số đứa trẻ khác nói với bà rằng chúng thấy cô giáo họ Rong ép con gái bà ăn phân đến 2 lần. “Tất cả đều chỉ vào cô Rong. Không thể sai được”, bà Li kể lại.

“Cô giáo này còn đánh vào tay và mông con tôi cũng như cấm con bé ra khỏi nhà vệ sinh. Một số giáo viên khác cũng có mặt ở đó và xô đẩy con gái tôi”, bà Li cho biết thêm.

Giới chức trách Trung Quốc cho biết đang điều tra sự việc.

Trẻ em đang chơi đùa tại một trường mẫu giáo ở Trung Quốc. Ảnh: Xinhua.

Phản ứng lại sự việc, nhiều người dùng mạng bày tỏ giận dữ “Cần phải nghiêm trị giáo viên này”. Tuy nhiên, cũng có ý kiến khác cho rằng: “Con nít đôi khi nói dối. Cứ đợi cơ quan chức năng làm rõ sự việc”.

Trong khi đó, một người khác chia sẻ: “Tôi đợi đoạn băng quay lại sự việc sẽ được công bố sớm. Nếu mọi việc xảy ra đúng như vậy, cô giáo phải bị sa thải hoặc thậm chí ngồi tù. Nếu không, gia đình và trẻ cần xin lỗi cô giáo này”.

Bà Li đã chuyển con gái mình đến một trường mẫu giáo khác vào tháng 5. Bà cho biết không đồng ý việc đánh đập học sinh của nhà trường cũng như không bao giờ chấp nhận lời xin lỗi từ cô Rong.

Theo Zing

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *