Home Cộng Đồng Việt Nam: Không tham quan vịnh Lan Hạ, 23 du khách vẫn bị ép mua vé
Cộng Đồng

Việt Nam: Không tham quan vịnh Lan Hạ, 23 du khách vẫn bị ép mua vé

Đoàn khách đến từ Hải Phòng đi theo một hướng khác nhưng vẫn bị Ban quản lý vịnh yêu cầu mua vé tham quan.

Ngày 12/8, vợ chồng ông Vũ Văn Trang ở phường Đằng Hải (quận Hải An, Hải Phòng) cùng bạn bè, người thân ra đảo Cát Bà du lịch cuối tuần.

Khi ra tới thị trấn Cát Bà, đoàn khách 23 người thuê thuyền sắt tại khu vực bến tàu cao tốc để ra đảo Cát Ông nghỉ. Khi đó, một nam nhân viên của Ban quản lý vịnh Cát Bà yêu cầu đoàn phải mua vé tham quan vịnh Lan Hạ với giá 40.000 đồng một vé mới được xuất bến.

Ông Trang cho biết, ông và mọi người đi cùng không có nhu cầu đi chơi vịnh này. Ngoài ra, vịnh Lan Hạ nằm ở phía Bắc của đảo Cát Bà còn đảo Cát Ông nằm ở phía Nam. Bởi vậy, việc ép mua vé của nhân viên trên là hoàn toàn vô lý.

Ngay sau đó, vợ chồng ông Trang đã gọi điện cho lãnh đạo UBND huyện Cát Hải, Ban quản lý các vịnh và Thanh tra Sở Du lịch Hải Phòng để phản ánh.

23 vé thăm quan vịnh Lan Hạ mà ông Trang đã bị Ban quản lý vịnh Cát Bà bắt mua mới cho ra Cát Ông mặc dù đoàn gia đình ông Trang không hề có nhu cầu và không đi thăm quan vịnh này. Ảnh: V.T

Số vé tham quan vịnh Lan Hạ mà ông Trang đã bị yêu cầu mua. Ảnh: V.T

Ông Nguyễn Công Hòa, Giám đốc Ban quản lý các vịnh Cát Bà, trả lời đoàn khách: “Tàu cao tốc là tuyến cố định nên không thu tiền thăm vịnh Lan Hạ. Với các tàu, thuyền khác, thậm chí cả đò, du khách cứ xuống các phương tiện này đều bị thu tiền dù đến hòn đảo nào”.

Ngày 13/8, ông Phạm Văn Luân, Chánh thanh tra Sở Du lịch Hải Phòng, xác nhận, đã nhận được thông tin phản ánh từ vợ chồng ông Trang. Do không nắm rõ việc Ban quản lý thu như vậy đúng hay sai, ông Luân đề nghị du khách phản ánh trên báo chí để lấy căn cứ làm việc với huyện Cát Hải và Ban quản lý.

Ông Luân cho biết, cuối giờ chiều 12/8, Ban quản lý vịnh đã liên hệ với đoàn khách của ông Trang để xin lỗi và hoàn trả lại tiền.

Cũng theo ông Luân, đảo Cát Ông thuộc quần đảo Cát Bà, đã được huyện Cát Hải bán cho một người tên Kiên. Sau khi được cấp bìa đỏ, ông Kiên xây dựng một loạt nhà nghỉ, quán bar cho khách lưu trú. “Thời gian gần đây, cơ sở này có nhiều dấu hiệu sai phạm, Thanh tra Sở đang xem xét, tham mưu cho lãnh đạo Sở và UBND thành phố dừng hoạt động”, ông Luân nói.

Đầu giờ chiều 13/8, ông Trang cho biết, vẫn chưa nhận được tiền trả lại. “Cuối giờ chiều qua, có một người giới thiệu tên là Phúc, cán bộ của Ban quản lý các vịnh Cát Bà, liên hệ với mong muốn được gửi lại tiền vé. Nhưng tôi chưa nhận và yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ việc họ thu như vậy đúng hay sai? Nếu sai, họ phải công khai xin lỗi tất cả du khách mà Ban quản lý đã thu tiền vé trước đó”, ông Trang bức xúc.

Theo Vnexpress