Home Cộng Đồng Chồng gốc Việt ở Mỹ bị kết tội giết vợ bằng dây sạc điện thoại
Cộng Đồng

Chồng gốc Việt ở Mỹ bị kết tội giết vợ bằng dây sạc điện thoại

Người đàn ông gốc Việt đối mặt với bản án hơn 25 năm tù vì dùng dây sạc điện thoại siết cổ vợ trong cơn ghen tuông mù quáng. 

Tony Le, 57 tuổi sống ở thành phố Minneapolis, bị kết tội giết người cấp độ hai. Đây là hành vi cố ý giết người nhưng không có kế hoạch. Bị cáo hành động nóng vội, không cân nhắc nhưng hiểu rõ hành vi của mình có thể gây nguy hiểm, theo thông báo công bố ngày 11/1 của cơ quan công tố hạt Hennepin, bang Minnesota.

Các công tố viên đang đề nghị mức án 306 tháng tù, tương đương 25 năm 6 tháng tù. Tòa sẽ tuyên án vào ngày 12/2.

Theo cáo trạng và lời khai trước tòa, bị cáo Le tháng 9/2017 trở về nhà sau chuyến đi đến Việt Nam để thăm bạn bè và người thân. Le và vợ, bà My Huong Huynh Truong, 48 tuổi, sống ở số 1006 đường Tây 61, thành phố Minneapolis. Bị cáo thừa nhận sau 20 năm chung sống, hai vợ chồng lúc đó đang trải qua giai đoạn khó khăn trong hôn nhân.

Tony Le và vợ My Huong Huynh Truong. Ảnh: CBS.

Tony Le và vợ My Huong Huynh Truong. Ảnh: CBS.

Vào ngày 25/9/2017, Le khai vợ về nhà lúc khoảng 3h-4h sáng và nói rằng vừa đi tiệc tùng. Trong khi lời qua tiếng lại, người vợ cho biết đã có mối quan hệ với người đàn ông khác và tuyên bố sẽ sớm rời bỏ Le. Bị cáo thừa nhận đã vô cùng tức giận và ghen tuông.

Nhân lúc vợ ở trong phòng tắm, Le đã dùng dây sạc điện thoại di động siết cổ nạn nhân cho đến chết. Sau đó, Le gọi điện cho cảnh sát và ngồi tại hiện trường chờ cơ quan chức năng đến để thú tội.

Luật sư của Le cho biết gia đình đã thuê chuyên gia tâm lý và có ý định dựa vào đánh giá của chuyên gia để biện hộ hành vi giết người của bị cáo là do mất kiếm soát cảm xúc và mong tòa giảm nhẹ án phạt. Tuy nhiên, Le gần đây nói với luật sư rằng bị cáo muốn nhận tội trước tòa mà không cần bào chữa với hy vọng có thể giúp xoa dịu nỗi đau của gia đình hai bên.

Theo Vnexpress