Home Cộng Đồng Chàng trai giỏi giang tự tử ở tuổi 23 sau thời gian dài khổ sở vì cắt bao quy đầu
Cộng Đồng

Chàng trai giỏi giang tự tử ở tuổi 23 sau thời gian dài khổ sở vì cắt bao quy đầu

Trước lúc tự sát, Alex Hardy đã soạn sẵn một bức thư điện tử gửi cho mẹ mình để giải thích về sự khổ sở mình phải chịu đựng kể từ khi cắt bao quy đầu.

“Anh ấy là một người vô cùng thông minh, với lối ứng xử không thể chê vào đâu được!” – đây là những lời nhận xét từ bạn bè của chàng trai Alex Hardy, khi chàng trai 18 tuổi chuyển từ Anh sang Canada vào năm 2012 và sống ở đây tận 5 năm sau đó.

Từng là một học sinh cấp 3 có khả năng thiên phú về lĩnh vực văn học và lịch sử, Alex đã trót phải lòng quốc gia Bắc Mỹ kia sau một chuyến du lịch trượt tuyết. Đó là lý do tại sao ở tuổi trưởng thành, Alex quyết định trì hoãn việc học tại đại học Anh Quốc, khăn gói bay sang Canada và trở thành “ngôi sao sáng” tại chỗ làm.

Nam sinh giỏi giang tự tử ở tuổi 23 sau thời gian dài khổ sở vì cắt bao quy đầu - Ảnh 1.

Alex quyết định chuyển đến Canada vào năm 18 tuổi.

Nam sinh giỏi giang tự tử ở tuổi 23 sau thời gian dài khổ sở vì cắt bao quy đầu - Ảnh 2.

Anh trở thành một nhân viên xuất sắc tại chỗ làm.

Những tưởng của sống của Alex là hoàn hảo, nhưng sự thật là anh vẫn phải chịu đựng một vấn đề sức khỏe kể từ hồi mới dậy thì: Triệu chứng hẹp bao quy đầu.

Năm 2015, Alex tìm đến sự trợ giúp của một vị bác sĩ tiết niệu, người ngay lập tức khuyến khích anh làm phẫu thuật loại bỏ bao quy đầu. Chàng trai 21 tuổi lúc đó đã đồng ý thực hiện ca phẫu thuật, là nguồn cơn của nhiều sự đau đớn sau này của anh.

Được biết, Alex liên cảm thấy đau rát, ngứa ngáy ở vùng kín; điều này cản trở anh thực hiện những hoạt động thể chất, dù là đơn giản nhất, mà không cảm thấy đau đớn. Hay như anh viết trong email gửi mẹ – bà Lesley Roberts – 12 tiếng sau khi thảm kịch xảy ra: “Làm sao bạn có thể loại bỏ một phần hoàn toàn khỏe mạnh của cơ thể con người cơ chứ? Như vậy chẳng phải là chống lại tự nhiên hay sao?”

Nam sinh giỏi giang tự tử ở tuổi 23 sau thời gian dài khổ sở vì cắt bao quy đầu - Ảnh 3.

Lesley (giữa) chụp ảnh cùng con trai Alex (phải) trước khi cậu sinh viên xuất sắc tự kết liễu đời mình.

Alex đã thử tìm kiếm nhiều sự trợ giúp y tế, và cả tâm lý, để giải tỏa nỗi đau đớn khó chịu trong cơ thể, song mọi nỗ lực đều là vô ích. Tới ngày 25/11/2017, anh tự kết liễu đời mình ở tuổi 23, tại chính quốc gia Canada tươi đẹp.

Trước lúc tự sát, Alex đã soạn sẵn một bức email gửi mẹ mình, đặt chế độ hẹn giờ để gửi 12 tiếng sau thảm kịch. Trong email, anh thổ lộ với bà Lesley mọi nỗi thống khổ mình phải chịu đựng suốt bấy lâu nay, dẫn đến quyết định tự sát của bản thân.

“Mẹ cần biết rằng con đang cảm thấy bình yên lắm! Kể từ ca phẫu thuật quái gở đó 2 năm về trước, đây có lẽ là lần đầu con thấy bình yên như thế.” – Alex viết. “Cơ quan sinh dục của con, giờ cảm giác như một cây gậy vô cảm vậy. Mọi cảm xúc của con như vỡ vụn.”

Nam sinh giỏi giang tự tử ở tuổi 23 sau thời gian dài khổ sở vì cắt bao quy đầu - Ảnh 4.

Alex chụp ảnh cùng mẹ.

Sau sự việc đau thương xảy ra với con trai vào cuối năm 2017, mới đây, bà Lesley mới quyết định lên tiếng, nhằm khuyến khích các chàng trai trẻ cởi mở hơn về vấn đề sức khỏe của bản thân.

“Quả thực, nam giới không hay chia sẻ về vấn đề sinh dục của mình cởi mở như nữ giới. Việc phẫu thuật cắt bao quy đầu lại càng là một chủ đề cấm kỵ hơn.” – Lesley chia sẻ. “Alex cũng vậy, nó không để bất cứ ai biết được nó phải trải qua những gì trước khi tự sát, ngay cả tôi – mẹ của nó. Điều này quả là một bi kịch.”

Lesley cho biết thêm, rằng phẫu thuật cắt bao quy đầu vẫn là một cái gì đó quá lạ lẫm tại Anh Quốc. Trước cái chết của con trai, bà hầu như không có chút kiến thức nào về loại hình phẫu thuật này. Còn theo tổ chức WHO, tỷ lệ nam giới thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu là vô cùng thấp tại Anh Quốc, chỉ 8,5%, trong khi tỷ lệ này tại một quốc gia châu Phi như Nigeria lại là 95%.

Nam sinh giỏi giang tự tử ở tuổi 23 sau thời gian dài khổ sở vì cắt bao quy đầu - Ảnh 5.

Bà Lesley thừa nhận kiến thức bản thân về vấn đề của con trai là rất ít.

Theo BBC

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *