Home Cộng Đồng Ảnh nhạy cảm vẽ bậy ở công viên Úc bị phát hiện nhờ Google Maps
Cộng Đồng

Ảnh nhạy cảm vẽ bậy ở công viên Úc bị phát hiện nhờ Google Maps

(Tin Úc) – Đây được coi là một trò chơi khăm ác ý, chính quyền Úc đang ráo riết tìm hiểu và sửa lại khu vực liên quan.

Google Maps từ lâu đã trở thành một công cụ vô cùng hữu dụng trong cuộc sống, là cứu cánh cho hàng trăm nghìn tín đồ “mù đường”, trăm năm cũng không nhớ nổi lề phố đi qua. Thế nhưng, đôi khi nó cũng bị lợi dụng để làm công cụ gián tiếp cho một ý đồ chơi khăm ác ý nào đó, điển hình như trường hợp dưới đây.

Được phát hiện và đăng lên đầu tiên bởi một thành viên diễn đàn Reddit, hình ảnh hiện lên trên Google Maps nhìn vào 3 địa điểm tại các sân túc cầu John Cain Memorial Park ở Thornbury, Hayes Park, và TW Blake Park ở Preston. Hình ảnh đã cho thấy các vệt vẽ trông y hệt bộ phận nhạy cảm của nam giới. Theo ước tính, kích cỡ của chúng có thể lên tới hơn 100m về chiều dài. Được biết, cách thức tạo ra các vệt này chưa được xác nhận (để tránh hành động bắt chước) nhưng nhiều khả năng là tạo ra nhờ máy cắt cỏ, “vẽ” nên các đường đất trống tương phản với thảm cỏ xanh.

Tại Hayes Park, một hình ảnh khiếm nhã được chứng kiến trải dài gần bằng với chiều dài của một sân cricket.

Tại John Cain Memorial Park, một hình vẽ khác được “khắc họa” ở giữa hai khung thành.

Cả 3 công viên này đều ở gần nhau (tối đa 3km) và có chung một hình vẽ giống nhau trên thảm cỏ, vì thế, khả năng cao là chúng cùng được tạo ra từ tay 1 thủ phạm. Các trang báo địa phương cho rằng có thể chúng đã được tạo ra từ khoảng vài tháng gần đây nhưng tới nay mới được phát hiện, vì chỉ có dùng các công cụ soi chiếu trên cao như Google Maps, Google Earth hay ảnh vệ tinh hẵng có thể nhìn ra.

Tá hỏa với ảnh nhạy cảm vẽ bậy ở công viên Úc, phải dùng Google Maps mới nhìn ra mà biết - Ảnh 2.

Thị trưởng Hội đồng Thành phố Darebin, bà Susan Rennie, đã tỏ ra tức giận khi biết tin về những hình ảnh graffiti xấu xí trên sân cỏ.

Bà nói “Hội đồng lên án hành động phá hoại vô trách nhiệm tại các công viên và sân túc cầu của chúng ta. Đây không phải là một trò đùa rẻ tiền, vì việc khắc phục rất phức tạp, tốn kém và mất thời gian. Phía hội đồng đang hành động để xóa bỏ các hình vẽ graffiti, nhưng sẽ mất nhiều tháng để cỏ phục hồi hoàn toàn. Trong thời gian đó, cộng đồng phải sinh hoạt ở những sân túc cầu không đạt tiêu chuẩn và kém an toàn”.

Đây được coi là hành động phá hoại của công, có thể bị phạt nặng và không phải chuyện để đùa. Một số người đang nghi ngờ về các trường học xung quanh, cho rằng đây là trò nghịch phản cảm của học sinh.

Được biết, mỗi địa điểm kể trên đều có ít nhất hai hình vẽ graffiti.

>>> Xem thêm: Tin vào Google Maps, cảnh sát điều tra Úc mắc sai lầm “chết người”

Theo Kênh 14

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *