Home Cộng Đồng 8 vụ ly hôn tốn kém nhất lịch sử tỷ phú thế giới
Cộng Đồng

8 vụ ly hôn tốn kém nhất lịch sử tỷ phú thế giới

Sau công bố ly hôn của người sáng lập Amazon, tỷ phú Jeff Bezos, nhiều đồn đoán nổ ra về thoả thuận chia tài sản của cặp vợ chồng giàu nhất hành tinh. Nếu tài sản được chia đôi, đây sẽ là vụ ly hôn tốn kém nhất lịch sử.

Trang Business Insider đã nhìn lại những vụ ly hôn với thoả thuận phân chia tài sản lớn nhất từ trước tới nay của các tỷ phú như Steve Wynn, Dmitry Rybolovlev hay Rupert Murdoch.

Jeff Bezos và MacKenzie Bezos, 2019

8 vụ ly hôn tốn kém nhất lịch sử tỷ phú thế giới - Ảnh 1.

Sau thông báo ngày 9/1, đến nay chưa có thông tin chi tiết nào được tiết lộ về thoả thuận ly hôn của Jeff Bezos – người giàu nhất thế giới với tài sản 137 tỷ USD, và vợ McKenzie Bezos.

Tuy nhiên, theo luật của bang Washington (Mỹ) – nơi gia đình Jeff Bezos sinh sống, nếu không đạt được thoả thuận ly hôn, tài sản và nợ phát sinh của cặp vợ chồng sẽ được toà án phân chia công bằng.

Nếu được chia đôi tài sản, bà MacKenzie Bezos sẽ trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới.

Craig McCaw và Wendy McCaw, 1997 – 460 triệu USD 

8 vụ ly hôn tốn kém nhất lịch sử tỷ phú thế giới - Ảnh 2.

Craig McCaw, doanh nhân đi tiên phong trong lĩnh vực điện thoại di động và vợ Wendy McCaw ly hôn vào năm 1997, với một thoả thuận chia cho bà Wendy 460 triệu USD bằng cổ phiếu của công ty Nextel.

Trước đó, McCaw cùng các anh em tiếp quản công ty truyền hình cáp của cha và bán cho AT&T với giá 12,6 tỷ USD vào năm 1994.

Dmitry Rybolovlev và Elena Rybolovlev, 2014 – 604 triệu USD 

8 vụ ly hôn tốn kém nhất lịch sử tỷ phú thế giới - Ảnh 3.

Năm 2014, Elena Rybolovleva đệ đơn ly hôn tỷ phú Dmitry Rybolovlev. Ban đầu, toà phán quyết chia cho Elena tới 4,5 tỷ USD từ khối tài sản khổng lồ của ông trùm kinh doanh người Nga.

Nhưng sau khi Dmitry kháng cáo, bà ra đi với 604 triệu USD. Dmitry hiện sở hữu tài sản 6,8 tỷ USD, theo Forbes.

Harold Hamm và Sue Ann Arnall, 2012 – 975 triệu USD

8 vụ ly hôn tốn kém nhất lịch sử tỷ phú thế giới - Ảnh 4.

Quá trình ly hôn đầy sóng gió của ông trùm dầu mỏ người Mỹ Harold Hamm và vợ Ann Arnall kết thúc với thoả thuận bà nhận được 974,8 triệu USD.

Ban đầu, bà Arnall không chấp nhận phán quyết này mà tiếp tục ra toà nhiều năm sau đó để đòi một thoả thuận lớn hơn.

Cuối cùng, vào năm 2015, bà đồng ý nhận số tiền trên. Trong khi đó, hiện tại Harold Hamm sở hữu tài sản 12,2 tỷ USD.

Steve và Elaine Wynn, 2010 – 1 tỷ USD

8 vụ ly hôn tốn kém nhất lịch sử tỷ phú thế giới - Ảnh 5.

Ông trùm sòng bạc Steve Wynn và vợ Elaine Wynn kết hôn với nhau không chỉ một là 2 lần, từ năm 1963 tới 1986 và từ năm 1991 đến 2010.

Họ kết thúc cuộc hôn nhân lần hai bằng một thoả thuận trị giá 1 tỷ USD cho bà Elaine. Steve Wynn hiện sở hữu tài sản 3,4 tỷ USD.

Bernie Ecclestone và Slavica Radić, 2009 – 1,2 tỷ USD

8 vụ ly hôn tốn kém nhất lịch sử tỷ phú thế giới - Ảnh 6.

Giám đốc Formula One – Bernie Ecclestone, một trong những giàu nhất tại Anh, ly hôn vợ là người mẫu Slavica Radić vào năm 2009.

Thoả thuận ly hôn của cặp đôi này trị giá 1,2 tỷ USD. Dù các chi tiết của thoả thuận không được công bố nhưng nhiều thông tin cho rằng bà Slavica mới là người phải chia tiền cho Bernie Ecclestone.

Rupert Murdoch và Anna Torv, 1999 – 1,7 tỷ USD

8 vụ ly hôn tốn kém nhất lịch sử tỷ phú thế giới - Ảnh 7.

Ông trùm truyền thông Rupert Murdoch và nhà báo Maria Torv có cuộc hôn nhân kéo dài 31 năm và 3 con chung. Hai người ly thân vào năm 1998 và chính thức ly hôn một năm sau đó.

Không có nhiều chi tiết về thoả thuận ly hôn, tuy nhiên một số nguồn tin cho biết bà Torv nhận được 1,7 tỷ USD. Sau đó cả hai đều nhanh chóng tái hôn.

Murdoch kết hôn với Wendi Deng 17 ngày sau khi ly hôn, còn Torv tái hôn 6 tháng sau đó.

Alec Wildenstein và Jocelyn Wildenstein, 1999 – 3,8 tỷ USD

8 vụ ly hôn tốn kém nhất lịch sử tỷ phú thế giới - Ảnh 8.

Vụ ly hôn đắt đỏ nhất từ trước đến nay xảy ra vào năm 1999, khi nhà kinh doanh nghệ thuật người Mỹ gốc Pháp Alec Wildenstein chia tay vợ Jocelyn Wildenstein sau 21 năm chung sống.

Theo thoả thuận ly hôn, bà Jocelyn nhận được 2,5 tỷ USD tiền mặt và 100 triệu USD mỗi năm trong 13 năm tiếp theo. Theo đó, bà nhận được tổng cộng 3,8 tỷ USD, tờ People cho biết.

Số tiền này tương đương 5,7 tỷ USD hiện nay. Alec Wildenstein qua đời năm 2008, còn bà Jocelyn là một trong những phụ nữ giàu nhất thế giới trong nhiều năm.

Theo Vneconomy