Home Cộng Đồng 6 học sinh Việt Nam sang Úc tham dự cuộc thi khoa học ứng dụng
Cộng Đồng

6 học sinh Việt Nam sang Úc tham dự cuộc thi khoa học ứng dụng

(www.Alouc.com) – Vượt qua hơn 200 đội đến từ 50 trường tiểu học trên cả nước trong cuộc thi Khoa học ứng dụng 2017 (LEGO Education ) 6 học sinh đến từ Hà Nội và TPHCM đã xuất sắc giành vé tham dự cuộc thi khoa học ứng dụng First Lego League châu Á – Thái Bình Dương diễn (ELL) ra vào tháng 7 tới tại Sydney, Australia.

FLL là cuộc thi khoa học ứng dụng dành cho học sinh tiểu học với mục đích khuyến khích các em tự tìm tòi, nghiên cứu, sáng tạo về khoa học. Đồng thời các em phát huy các kỹ năng như thuyết trình, làm việc nhóm…

Theo thể lệ cuộc thi, mỗi đội dự thi gồm từ 2 – 3 thành viên có kỹ năng thiết kế, lắp ráp, lập trình Robot bằng bộ LEGO Wedo 2.0 và khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh (đối với bảng quốc tế) để giải quyết những tình huống có sẵn theo đúng luật thi đấu của cuộc thi đã đề ra….Cuộc thi được tổ chức thường niên trên toàn cầu. Đây là lần đầu tiên FLL tổ chức tại Việt Nam và đã qui tụ hơn 200 đội HS tham gia tại TP.HCM trong ngày 30/5.

6 học sinh giành vé tham dự cuộc thi khoa học ứng dụng First Lego League châu Á – Thái Bình Dương diễn (ELL) ra vào tháng 7 tới tại Sydney, Australia

Vượt qua hơn 200 đội đến từ 50 trường tiểu học, đội HS khối 3 của trường Phổ thông Liên cấp quốc tế Wellspring Hà Nội đã giành giải thưởng xuất sắc nhất dành cho bảng 9 tuổi và đội Mushroom (TP.HCM) giành giải thưởng xuất sắc nhất dành cho bảng 10-11 tuổi trong cuộc thi Khoa học ứng dụng FLL (First Lego League) lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Đội tuyển gồm ba HS lớp 3A7 của trường Phổ thông Liên cấp quốc tế Wellspring: Cao Trần Thiên An, Lê Thuỵ Lam Khanh, Lê Minh Ngọc đã giành được giải thưởng xuất sắc nhất của bảng B1 dành cho HS lứa 9 tuổi.

>>> Clip: Cậu bé lớp 8 đòi làm thay việc của Bộ trưởng Giáo dục Việt Nam

[Mecloud video_id=”gQAKqlAvcB”]

 

Ngoài ra, đội tuyển HS lớp 4 của trường đã giành giải về thuyết trình tiếng Anh, đội lớp 5 giành cú đúp với hai giải đồng đội và thuyết trình tiếng Anh. Trường Wellspring trở thành trường có kết quả xuất sắc nhất với 3 đội giành bốn giải, trong đó có giải thưởng xuất sắc nhất của cuộc thi.

Kỳ thi FLL khu vực châu Á Thái Bình Dương sẽ diễn ra tại Sydney (Australia) vào ngày 10-12/7 tới. Hai đội HS đã giành giải cao nhất của cuộc thi quốc gia sẽ thay mặt Việt Nam tham dự.

Theo Lê Lam – Vietnamnet