Home Tin Nước Úc Úc: Rắn độc làm loạn trên bãi biển North Beach ở Perth
Tin Nước Úc

Úc: Rắn độc làm loạn trên bãi biển North Beach ở Perth

Tin Tức Nước Úc – Một con rắn Dugite xuất hiện và bò vào giữa bãi biển khiến nhiều người đi biển hoảng sợ.

Những người đi biển ở North Beach, Perth, Australia, sợ hãi bỏ chạy khi phát hiện một con rắn độc Dugite bò vào giữa bãi cát, MSN hôm 14/11 đưa tin. Lisa Houlihan và Nicki Rocca ghi lại hình ảnh một người đàn ông dũng cảm lật chiếc khăn trải mà con rắn nấp bên dưới.

“Chúng tôi đang ngồi trên bãi biển thì đột nhiên con rắn bò qua chỗ mọi người, sau đó chui vào dưới tấm khăn trải của một phụ nữ. Tất cả chúng tôi đều bật dậy và chạy đến bãi gửi xe. Cuối cùng, một người đàn ông bước đến và nhấc tấm khăn lên. Con rắn nằm yên một lúc rồi bỏ đi”, Houlihan kể lại.

Houlihan cho biết, mình không thấy vấn đề gì nếu quay lại bãi biển, nhưng con trai cô khá hoảng sợ khi sự việc xảy ra. Cô ước tính khi đó trên bãi biển có khoảng 20 người, trong đó một nửa là trẻ em.

Rocca sẽ vẫn quay trở lại bãi biển yêu thích sau sự việc này. “Tôi hơi sốc một chút vì chưa nhìn thấy rắn ngoài tự nhiên như thế bao giờ. Đó là một con rắn nguy hiểm nên tôi cảm thấy lo lắng cho người đàn ông tiến tới lật chiếc khăn trải”, cô chia sẻ.

Rắn Dugite chủ yếu sinh sống ở Tây Australia, được coi là loài vật nguy hiểm với con người do có nọc độc mạnh. Theo thống kê, rắn Dugite gây ra 70% số trường hợp nhập viện do rắn cắn ở Perth, nhưng mới chỉ có một trường hợp tử vong.

Việc phát hiện rắn ở các bãi biển tại Perth khá phổ biến, nhất là vào mùa xuân và mùa hè, theo Ian Hunter, quản lý các công viên và công trình bền vững tại City of Stirling, Tây Australia.

“Các khu vực tự nhiên như đụn cát ven biển, đất hoang nhiều cây cối, bụi rậm và đất ngập nước nằm trong số những môi trường sống tự nhiên của rắn. Việc rắn đôi khi tiến vào những khu vực liền kề mà con người đang sử dụng không phải điều bất thường”, ông nói thêm.

Theo Vnexpress

 

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...