Home Tin Nước Úc Úc: Du khách thoát chết nhờ lời kêu cứu để lại trên cát
Tin Nước Úc

Úc: Du khách thoát chết nhờ lời kêu cứu để lại trên cát

Một du khách Anh mất tích hai ngày ở khu vực hoang vu phía bắc Australia đã viết dòng chữ kêu cứu lên cát và được giải thoát.

Geoff Keys, 63 tuổi bị lạc đường vào tháng 7 khi cố gắng tìm đến một ngọn thác nằm biệt lập trong vườn quốc gia Jardine, bang Queensland, Australia.

Trực thăng giải cứu đã được huy động để tìm kiếm và cảnh sát địa phương cho hay chính tin nhắn trên cát là cứu tinh của người đàn ông này. 

85141467-85141464-7279-1440380563.jpg

Dòng chữ kêu cứu của ông Geoff Keys chụp từ trên cao. 

Chia sẻ trên blog cá nhân, Keys cho biết khi đó ông đang cố gắng tìm thác Eliot. Bản đồ chỉ rằng nó không nằm xa chỗ cắm trại nên ông quyết định đi bộ và bơi qua một con sông nhỏ. Ông Keys có đem theo đồ bơi, một chiếc áo phông và mũ.

Khi cuộc thám hiểm thác không thành, ông Keys dừng bơi và trở lại điểm cắm trại. “Thay vì đi đường vòng và bơi ngược lại, tôi đi qua các bụi rậm, tự làm đường đi. Đường rất tối mà tôi không mang giày, chẳng biết lúc ấy tôi nghĩ gì nữa?”, ông Keys chia sẻ. 

Du khách này đã đi loanh quanh tới tận 2h sáng trước khi phải ngủ lại qua đêm ở chỗ lạc. Bạn bè ông báo mất tích nên ngay ngày sau đó có trực thăng tìm kiếm.

Ông Keys cho biết đã tự mình tìm cách viết dòng chữ HELP 2807 trên mặt cát phía xuôi dòng với hy vọng có ai đó nhìn thấy từ trên cao. Ông phải ngủ thêm một đêm ở nơi hoang vu nữa trước khi các nhân viên cứu hộ phát hiện ra lời nhắn và cứu thoát. 

Cảnh sát cho hay họ phải mở rộng vùng tìm kiếm tới các chỗ có nhiều cây rậm rạp rồi mới thấy lời kêu cứu của ông Geoff Keys. 

Hương Chi

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...