Úc: Dịch bệnh có thể làm tăng nguy cơ chim ác là tấn công người

Một chuyên gia chuyên nghiên cứu về các loài chim đã đưa ra cảnh báo rằng, “mùa chim ác là tấn công” trong năm nay có thể sẽ tồi tệ hơn các năm trước do ảnh hưởng của đại dịch.

Source: Getty Images

Theo chuyên gia Sean Dooley, người phụ trách các vấn đề chung quốc gia thuộc tổ chức Birdlife Australia, một nghiên cứu mới đây ở Queensland cho thấy chim ác là không thích những chiếc khẩu trang, trong khi quy định đeo khẩu trang là bắt buộc ở Victoria và được khuyến nghị tại NSW.

Ông Dooley giải thích chim ác là có thể nhận diện đến 100 khuôn mặt, và việc mọi người đeo khẩu trang có thể sẽ khiến chúng khó có thể nhận ra các khuôn mặt hơn.

Phát biểu trên đài phát thanh 3AW vào hôm 19/8, ông tỏ ra lo ngại về việc năm nay có thể sẽ xuất hiện thêm nhiều vụ chim ác là tấn công người.

Nói cách khác, nếu một người đeo một loại khẩu trang nhất định hù dọa chim ác là, thì một người khác đeo một chiếc khẩu trang tương tự có thể sẽ trở thành mục tiêu tấn công của chúng.

Ông Dooley nói thêm rằng, thời gian cao điểm của mùa chim ác là tấn công rơi vào tháng Chín, nhưng hiện nay đã xuất hiện những báo cáo về các trường hợp người dân bị chim ác là tấn công, báo hiệu một mùa chim ác là tấn công đến sớm hơn bình thường.

Theo Vtimes

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín