Home Tin Nước Úc Úc: Đất nước giàu có tốc độ phát tiển nhanh nhất thế giới
Tin Nước Úc

Úc: Đất nước giàu có tốc độ phát tiển nhanh nhất thế giới

(www.Alouc.com) – Thuế thấp, hệ thống chăm sóc sức khỏe vượt trội và cả những bãi biển đẹp đã hấp dẫn triệu phú toàn cầu đến Úc.

Theo báo cáo của New World Wealth, Úc hiện thu hút số lượng lớn triệu phú toàn cầu đến sống, làm việc và làm cho đất nước này trở thành một trong những quốc gia giàu có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới.

”Dòng chảy” của các triệu phú đổ về Úc được cho là do nước này có hệ thống chăm sóc sức khỏe vượt trội, đánh thuế thấp, vị trí lý tưởng để kinh doanh với châu Á. Vị trí gần với quần đảo Nam Thái Bình Dương cũng cho phép các chủ tàu kinh doanh du lịch cập bến nghỉ ngơi tại đây và dĩ nhiên các bãi biển đẹp nguyên sơ của quốc gia này cũng góp phần không nhỏ đến kinh tế đất nước.

Trong thập niên qua, tổng tài sản của Úc tăng 85% so với 30% của Mỹ và 28% của Anh. Điều này được hỗ trợ bởi một thực tế rằng Úc không có cuộc suy thoái kinh tế nào trong suốt 25 năm nay.

Ước tính một người Úc trung bình hiện nay giàu có hơn đáng kể so với người Mỹ hoặc Anh bình thường. Xứ sở chuột túi được dự đoán cũng có thể thu hút nhiều người di cư hơn do căng thẳng chủng tộc, tôn giáo đang gia tăng ở Mỹ và châu Âu.

Vào cuối năm 2016, nước Úc đã nắm giữ khoảng 192.000 tỉ USD trên toàn thế giới, tương đương khoảng 11 lần tổng sản phẩm quốc nội của Mỹ. Tại Úc cũng có 552.000 triệu phú có tài sản ròng 10 triệu USD trở lên.

Sự giàu có này bao gồm tài sản, tiền mặt, vốn chủ sở hữu, lợi ích kinh doanh và trừ đi bất kỳ khoản nợ nào. Với dân số tương đối ít, Úc cũng xuất hiện trong danh sách những nước mà người dân có tài sản trung bình ở mức giàu có cao.

Theo New World Wealth, tổng tài sản tài chính trên mỗi người là thước đo sức khỏe tài chính tốt hơn so với việc dựa trên GDP bình quân đầu người, vì nó tránh khả năng bị tính nhiều lần, bị đánh giá dựa trên hiệu quả ngành ngân hàng và thị trường chứng khoán…

Theo Bloomberg, các báo cáo trên đều dựa vào hồ sơ của hơn 150.000 triệu phú toàn cầu, phỏng vấn các chuyên gia về di cư, quản lý tài sản, các đại lý bất động sản, dữ liệu của chính phủ, chứng khoán và thống kê chương trình thị thực của các nhà đầu tư.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...