Home Tin Nước Úc Úc: Con bị đánh ở trường, mẹ cho nghỉ học rồi dẫn đi du lịch 4 năm
Tin Nước Úc

Úc: Con bị đánh ở trường, mẹ cho nghỉ học rồi dẫn đi du lịch 4 năm

(www.Alouc.com) – Trước tình trạng con nhiều lần bị bạn bè bắt nạt, chế nhạo ở trường, bà mẹ đơn thân người Úc Barbara Bryan, 50 tuổi, đã có quyết định táo bạo. Bà cho con nghỉ học và đưa đi du lịch khắp nơi để khám phá thế giới. 

Bà Bryan bắt đầu cho con nghỉ học và đưa đi du lịch cách đây 4 năm. Hiện tại, 2 cô con gái của Bryan là bé Brooke, 12 tuổi và Samantha, 10 tuổi, đã không còn học ở trường, theo Daily Mail.

Từ ngôi nhà của họ ở ngôi làng Collector gần thành phố Canberra (Úc), bà Bryan đã cùng con thực hiện hàng trăm chuyến đi trên khắp nước Úc và nhiều nơi trên thế giới.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là những đứa trẻ bỏ bê việc học. Các em học qua trực tuyến và có thể học ở bất kỳ đâu.

Bà Barbara Bryan cùng 2 cô con gái là bé Brooke, 12 tuổi và Samantha, 10 tuổi

“Bọn trẻ có thể học bất kỳ khi nào cảm thấy rảnh rỗi. Nếu chúng tôi đang trên máy bay thì bọn trẻ có thể lấy iPaq ra và làm bài tập”, bà Bryan cho biết.

Trong thời gian dẫn con đi chu du khắp nơi, bà mẹ đơn thân biết rằng mình sẽ khó theo đuổi một công việc ổn định. Do đó, bà chuyển sang viết blog.

Ba mẹ con mở một trang blog có tên là Let’s Go Mum, chia sẻ kinh nghiệm của họ về các chuyến đi và cuộc sống độc đáo. Bà Bryan cũng mở một blog khác dành cho các bà mẹ đơn thân để hướng dẫn cách nuôi dạy con.

Từ những cô bé bị chế giễu và bắt nạt ở trường, các con gái của bà Bryan đã trở nên tự tin và có khả năng thích ứng cao với cuộc sống. Các bé cũng không còn phải mang về nhà những vết bầm tím sau một ngày học tập.

Khi còn trẻ, bà Bryan đã từng đến tổng cộng hơn 30 quốc gia khác nhau nên giờ bà muốn mang đến trải nghiệm đó cho con. Vào năm sau, bé Brooke, 12 tuổi, sẽ bắt đầu vào trung học. Bryan cho biết cô sẽ để con lựa chọn hoặc học tập từ xa và tiếp tục chuỗi ngày chu du, hoặc sẽ quay lại trường học, theo Daily Mail.

Theo Báo Thanh Niên

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...