Home Tin Nước Úc Sydney Sydney sắp đón tuần lễ tháng 11 ấm áp nhất trong gần 50 năm
SydneyTin Nước Úc

Sydney sắp đón tuần lễ tháng 11 ấm áp nhất trong gần 50 năm

Tin Tức Nước Úc – Người dân Sydney sắp được tận hưởng tuần lễ tháng 11 ấm áp nhất trong gần 50 năm, khi nhiệt độ sẽ đạt tới hoặc vượt quá 25 độ C trong 7 ngày tiếp theo.

Mặc dù nhiệt độ khoảng trên 25 độ C là rất phổ biến đối với Sydney trong năm nay, nhưng việc thời tiết ấm áp liên tục kéo dài như vậy là điều bất thường tại đây.

Nhà nghiên cứu khí tượng Weatherzone, ông Ben Domensino, nói: “Lần cuối cùng Sydney có 7 ngày liên tiếp với nhiệt độ tối đa bằng, hoặc cao hơn, 25 độ C vào tháng 11 là từ năm 1968, và chỉ xảy ra hai lần trong tháng 11 trong suốt 118 năm qua.”

Thời tiết ấm áp liên tục là kết quả của một hệ thống áp suất cao tập trung ở Biển Tasman và ngăn không cho frông lạnh nào di chuyển tới bờ biển phía Đông của Úc, ông Domensino nói.

Trong tuần qua, người dân Melbourne đã đón một mùa xuân nóng bức, có kỷ lục khoảng thời gian kéo dài nhất trong tháng 11 vượt quá 28 độ C.

Trong 6 ngày, Hobart đã trải qua nhiệt độ trên 26 độ C, lần đầu tiên ở Tasmania kể từ kỷ lục được ghi nhận năm 1882.

Xa hơn nữa về phía bắc, gió trên bờ đã khiến cho Brisbane lạnh hơn nhiệt độ trung bình gần như mỗi ngày trong hơn hai tuần.

Ông Domensino cho biết rằng, thời tiết tại Sydney sẽ “ở vị trí may mắn nhất”.

Ông nói: “Sydney trong trường hợp này đang thoát khỏi cái nóng cực độ. Đối với những người thích thời tiết ấm áp hơn, nó sẽ khá là tuyệt.”

“Mặc dù nhiệt độ ban đêm có thể hơi ấm đối với một số người, nhưng khi nhiệt độ thấp nhất tại Sydney sẽ ở mức trung bình từ 19-20 độ C trong tuần tới, đó chắc chắn không phải những đêm mát mẻ, đặc biệt là khi không khí ẩm ướt”.

Theo Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...