Home Tin Nước Úc Sở thuế Úc cảnh báo người dân về nạn lừa đảo đóng thuế
Tin Nước Úc

Sở thuế Úc cảnh báo người dân về nạn lừa đảo đóng thuế

Sở thuế Úc cảnh báo người dân về nạn lừa đảo đóng thuế
Sở thuế Úc cảnh báo người dân về nạn lừa đảo đóng thuế

Hãy coi chừng những lẻ lừa đảo qua điện thoại đe dọa bỏ tù hoặc bắt giữ nếu bạn không chịu trả tiền cho một khoản thuế nào đó.

Sở Thuế Vụ Úc (ATO) đang cảnh báo người dân về những cú điện thoại mà những kẻ lừa đảo sẽ đe doạ người dân trả tiền thuế.

Những kẻ lừa đảo sẽ giả vờ là từ ATO và tiếp cận bạn thông qua điện thoại hoặc email và đe dọa bỏ tù để lừa bạn tiết lộ thông tin cá nhân hoặc giao ra tiền bạc.

 

Scammers pretending to be from the ATO are more common at tax time.

Những kẻ lừa đảo giả vờ là nhân viên của ATO sẽ phổ biến hơn vào thời gian đóng thuế. Nguồn: Getty Images

“Chúng tôi sẽ không bao giờ đòi nợ một cách ghê tởm như vậy, chúng tôi sẽ không bao giờ đe dọa bỏ tù hoặc bắt giữ bạn, và nhân viên của chúng tôi chắc chắn sẽ không hành xử một cách hung dữ.”, ủy viên Geoff Leeper của ATO nói vào hôm thứ Hai.

“Chúng tôi thực hiện hàng ngàn cuộc gọi đi cho những người đóng thuế trong một tuần, nhưng có một số khác biệt quan trọng để phân biệt một cuộc gọi hợp pháp từ nhân viên của ATO và một cuộc gọi từ kẻ lừa đảo.

Ông Leeper cũng cho biết kẻ lừa đảo giả vờ là nhân viên từ ATO xảy ra nhiều hơn vào thời gian đóng thuế, và mọi người nên thận trọng để bảo vệ thông tin cá nhân của họ.

Ông cho biết nếu mọi người nghĩ rằng họ đã trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo như trên, xin liên hệ với văn phòng ATO số 13 28 69, hãy truy cập vào website của ATO hoặc trang web bảo vệ người tiêu dùng SCAMwatch.

 

Hoàng Dung / Vietucnews

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...