Home Tin Nước Úc Số ca nhiễm nCoV mới ở Úc tăng kỷ lục
Tin Nước Úc

Số ca nhiễm nCoV mới ở Úc tăng kỷ lục

Úc báo cáo 501 ca nhiễm nCoV mới trong 24 giờ qua, mức tăng kỷ lục sau gần 4 tháng được cho là đã qua đỉnh dịch.

Theo số liệu của AFP, ca nhiễm nCoV tại Úc đã tăng lên hơn 12.400, trong đó hơn 120 người chết, với các ca nhiễm mới chủ yếu được báo cáo ở bang Victoria. Thủ hiến Victoria Daniel Andrew cho biết bang này ghi nhận thêm 484 ca nhiễm và hai trường hợp tử vong so với một ngày trước đó, nâng tổng ca nhiễm toàn bang vượt 3.400.

Giới chức bang đang nỗ lực kiểm soát một ổ dịch tại Melbourne, dù thành phố gần 5 triệu dân đã sống dưới lệnh phong tỏa hai tuần qua. Cư dân Melbourne sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang khi ra ngoài từ đêm nay, trở thành thành phố đầu tiên ở Úc bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ca nhiễm mới nCoV ở Úc trước đó được cho là đạt đỉnh vào ngày 28/3 với mức tăng kỷ lục 459 trường hợp trong 24 giờ. Trước khi ổ dịch mới bùng phát, Úc từng được khen ngợi về phản ứng với Covid-19, giống như nước láng giềng New Zealand.

Xe cứu thương đậu bên ngoài một trong 9 tòa nhà bị phong tỏa do Covid-19 ở Melbourne, Australia hôm 6/7. Ảnh: AFP.

Covid-19 bùng phát trở lại tại Úc đã làm giảm hy vọng về sự hồi phục kinh tế nhanh chóng sau đại dịch. Cuộc điều tra về cách nCoV lây lan ở Melbourne tuần này cho thấy nhiều ca nhiễm có khả năng liên quan tới những khách sạn được dùng để cách ly người trở về từ nước ngoài.

Giới chức Úc trước đó mở cuộc điều tra cáo buộc nhân viên tại một số khách sạn ở Melbourne quan hệ tình dục với người đang cách ly, gây đợt bùng dịch mới.

New South Wales, bang đông dân nhất Úc, cũng đang lo ngại về một cụm dịch mới tại một quán rượu ở khách sạn Crossroads, phía tây nam thành phố Sydney. Quan chức y tế Michael Kidd cho biết điều đáng lo ngại là khách sạn này thường được các tài xế vận chuyển hàng khắp cả nước lui tới.

Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 15 triệu người nhiễm, gần 620.000 người chết và hơn 9,1 triệu người hồi phục.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...