Home Tin Nước Úc Nữ sinh Úc bị liệt thần kinh do hít 360 ‘bóng cười’ trong một tuần
Tin Nước Úc

Nữ sinh Úc bị liệt thần kinh do hít 360 ‘bóng cười’ trong một tuần

Tin Tức Nước Úc – Nữ sinh viên ở Australia sẽ không bao giờ đi lại được nữa sau khi hít 360 quả “bóng cười” trong một tuần.

Cô gái 20 tuổi được chẩn đoán bị hỏng hệ thần kinh tủy sống không bao giờ có thể hồi phục. Cô đang tập phục hồi chức năng bằng cách học đi bộ, song tình trạng không khả quan. 

Câu chuyện của nữ sinh viên này vừa được đề cập trong chương trình Chào buổi sáng của đài ABC News nhằm cảnh tỉnh mọi người, chủ yếu là lứa tuổi thanh niên. Nhà tâm lý học Andrew Dawson cho biết: “Nữ bệnh nhân 20 tuổi có bộ não bị tàn phá như một người nghiện rượu 40 năm”. Cô đã hít “bóng cười” suốt một tuần với khoảng 360 quả, trước khi lâm vào bi kịch cuộc đời mình.

Cô gái không thể tự đi lại do hít “bóng cười”. Ảnh: ABC News Australia

“Bóng cười” là thú tiêu khiển mới của nhiều bạn trẻ vì cảm giác phê, lâng lâng. Đây không phải ma túy mà là quả bong bóng được bơm khí cười N2O. Loại khí này gây hưng phấn thần kinh, tạo cảm giác muốn cười khi hít vào nên còn được gọi là khí cười.

“Chúng tôi đã nhiều lần cảnh báo về ảnh hưởng đáng kể do tiếp xúc với N2O là tổn thương thần kinh nghiêm trọng, đôi khi chấn thương não, thậm chí tử vong. Tuy nhiên giới trẻ vẫn không quan tâm”,  Andrew Dawson nói.

Bán khí cười là bất hợp pháp ở Anh vào năm 2015, nhưng nay luật pháp vẫn trong giai đoạn xem xét, chưa đi đến quyết định. Kẽ hở xoay quanh việc các bác sĩ sử dụng khí này như loại thuốc giảm đau. N2O dùng trong y khoa bằng cách nitơ trộn với ôxy và cung cấp cho bệnh nhân thông qua một mặt nạ. Mục đích làm giảm đau, giúp bệnh nhân có cảm giác thoải mái, không sợ hãi. Loại khí này tác động đến hệ thần kinh trung ương gây hứng thần, vui vẻ, hưng phấn…

Theo Vnexpress

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...