Victoria: Triển khai chương trình xét nghiệm virus corona đối với người lao động có nguy cơ cao

Nhân viên trong các ngành chế biến thịt, gia cầm, thủy sản, tại các siêu thị và các ngành phân phối thực phẩm đông lạnh sẽ phải xét nghiệm.

Chính quyền bang Victoria sẽ thực hiện mục tiêu xét nghiệm 1/4 nhân viên trong các ngành có nguy cơ lây nhiễm virus corona ở mức cao hàng tuần, trong khi tiểu bang đang từng bước thực hiện lộ trình thoát khỏi các hạn chế.

Theo hãng tin ABC, trong khuôn khổ của chương trình “xét nghiệm giám sát”, nhân viên trong các ngành chế biến thịt, gia cầm, thủy sản, tại các siêu thị và các ngành phân phối thực phẩm đông lạnh sẽ phải xét nghiệm.

ABC News: Simon Winter, File photo

Ông Jeroen Weimar thuộc Sở Y tế và Dịch vụ Nhân sinh cho biết, chương trình sẽ được áp dụng đối với khoảng 28,000 người lao động từ 95 doanh nghiệp trong các ngành kể trên.

Ông nói “Những ngành này không nguy hiểm, nhưng nếu virus xâm nhập vào những môi trường này, thì nguy cơ lây nhiễm sẽ cao hơn”. Những nhân viên không có triệu chứng và không liên quan đến các ổ dịch hiện tại sẽ không phải tự cách ly trong khi chờ kết quả xét nghiệm.

Chính quyền bang chưa quyết định những ngành nào tiếp theo sẽ nằm trong mục tiêu của chương trình xét nghiệm.

Nhân viên chăm sóc người cao tuổi ở các viện dưỡng lão tư nhân sẽ được xét nghiệm bởi một đơn vị tư nhân, dưới sự quản lý của chính phủ liên bang.

Theo Vtimes

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín