Tìm hiểu về visa lao động Úc 457 – Tấm vé vàng cho bạn định cư tại Úc

www.Alouc.com – Trong thời gian vừa qua, Alo Úc nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến định cư tại Úc bằng visa lao động 457. Có nhiều bạn muốn làm Visa lao động 457 nhưng chưa biết yêu cầu như thế nào và quy trình ra sao.

Để trả lời câu hỏi của các bạn, biên tập viên của báo Alo Úc đã phối hợp cùng đại diện di trú Đào Nguyễn viết bài về visa lao động 457 này.

Hy vọng các bạn sẽ nắm được các yêu cầu để chuẩn bị cho sơ hội định cư của mình.

Giới thiệu về visa lao động Úc 457

Visa lao động Úc 457
Visa lao động Úc 457

Với trình độ tay nghề cao, bạn hoàn toàn có cơ hội được chủ sử dụng lao động bảo lãnh ở lại làm việc lâu dài với mức lương hấp dẫn. Đây cũng là cơ hội cho bạn “đổi đời” và định cư tại Úc. Nhưng làm thế nào để được Bộ Di Trú Úc chấp thuận cho bạn ở lại? Visa lao động 457 chính là “tấm vé vàng” cho phép bạn được bảo lãnh tiếp tục làm việc và là con đường tắt cho bạn để có được thường trú vĩnh viễn tại Úc.

 

>>Xem thêm: Những xu hướng xét duyệt mà Bộ Di Trú Úc nhắm tới để từ chối Visa lao động Úc 457 để biết mà tránh

Visa lao động Úc 457 là gì?

Visa lao động Úc 457 là Visa tạm trú dành cho những lao động có tay nghề sang làm việc cho doanh nghiệp tại nước Úc trong thời gian tối đa là 4 năm. Muốn làm Visa 457, bạn phải được doanh nghiệp tại Úc đã được bộ di trú Úc cấp tư cách bảo lãnh nhân viên nước ngoài bảo lãnh bạn. Sau 2 năm được cấp Visa 457, người lao động có thể xin Visa thường trú tại Úc theo diện 186.

YÊU CẦU DÀNH CHO VISA LAO ĐỘNG ÚC 457

Doanh nghiệp bảo lãnh lao động visa Úc 457

 • Đang hoạt động tích cực và hợp pháp tại Úc.
 • Đáp ứng yêu cầu về đào tạo nhân viên bản xứ Úc của họ (hoặc nếu doanh nghiệp mới thành lập và hoạt động dưới 12 tháng, doanh nghiệp phải có một kế hoạch để đáp ứng những tiêu chuẩn đó). Hoặc:
 • Đang hoạt động tích cực và hợp pháp tại nước ngoài (ngoài Úc), và đề cử bạn đến Úc để điều hành hoạt động kinh doanh, hoặc thực hiện nhiệm vụ của hợp đồng.

Vị trí công việc đề cử

 • Công việc được đề cử phải là một vị trí công việc xác thực trong doanh nghiệp.
 • Công việc đề cử phải trong Danh sách Ngành Nghề được bảo lãnh (Consolidated Sponsored Occupations List, CSOL).
 • Mức lương tối thiểu dành cho loại visa này là $53,900/ năm.
 • Có các điều khoản và điều kiện làm việc  (bao gồm tiền lương) tương đương với điều khoản và điều kiện so với người bản xứ làm cùng vị trí công việc, không được kém hơn.

Điều kiện xin visa 457 dành cho đương đơn

 • Dưới 50 tuổi
 • Đáp ứng yêu cầu về ký năng tiếng Anh. (IELST 5.0)
 • Có bằng cấp, trình độ hoặc kinh nghiệm làm việc phù hợp với những yêu cầu của vị trí đề cử được định nghĩa trong ANZSCO code của mỗi ngành.
 • Đáp ứng bất kỳ yêu cầu về giấy phép, đăng ký hoặc thành viên chuyên nghiệp nếu bắt buộc.
 • Có bảo hiểm y tế trong suốt thời gian làm việc tại Úc.
 • Tùy trường hợp mà bạn có thể phải trải qua việc thẩm định tay nghề để xem xét trình độ và kỹ năng của bạn đối với ngành nghề được đề cử.

 

QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ XIN VISA LAO ĐỘNG ÚC 457

Visa 457 là một trong những loại visa được xin nhiều nhất bởi nhu cầu lao động sang Úc khá cao, việc Xin Visa 457 Úc đòi hỏi phải được duyệt qua như sau:

Bước 1: Chủ sử dụng lao động nộp đơn xin đăng ký làm người bảo trợ hợp pháp cho người lao động.

Bước 2: Chủ sử dụng lao động nộp đơn đề cử một vị trí công việc, công việc này phải nằm trong hệ thống ngành nghề CSOL của Úc.

Bước 3: Sau khi đơn xin đề cử được chấp nhận, chủ sử dụng lao động nộp đơn xin Visa 457 cho nhân viên.

Bạn có thể nộp hồ sơ trên theo thứ tự từng giai đoạn, hoặc bạn cũng có thể nộp một lần cả 3 hồ sơ. Chủ yếu là bạn phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nêu trên cho từng diện hồ sơ liên quan, cùng với việc kiểm tra sức khỏe và pháp lý.

Ngành nghề theo cho visa 457 rất đa dạng, người lao động có thể chọn một trong các nghề như: thợ mộc, thợ hàn, thợ sửa chữa ô tô, thợ điện, làm bánh, massage, làm tóc… Bạn có thể tham khảo thêm tại đây (CSOL)

Một khi Bộ Di Trú Úc phê duyệt cả ba bước trên, bạn sẽ được cấp visa tạm trú. Visa của bạn có thể sẽ được từ 2 đến 4 năm. Sau khi sở hữu visa lao động 457 được 2 năm, bạn có thể xin visa thường trú 186 để trở thành thường trú nhân Úc.

LÀM SAO ĐỂ KHÔNG BỊ TỪ CHỐI VISA LAO ĐỘNG ÚC 457

Lưu ý về lựa chọn ngành nghề xin visa 457 :

Công việc mà người lao động được đề cử phải tương đương với trình độ học vấn, chứng chỉ hành nghề theo đúng yêu cầu công việc được đưa ra. Nếu vị trí ngành nghề bạn chọn có cấp bậc thấp hơn mà không bao gồm trong danh sách ngành nghề CSOL của Úc thì bạn rất dễ bị từ chối. Ngoài ra, bạn hãy nộp đơn cho ngành nghề mà doanh nghiệp có quy mô đáp ứng được công việc để không bị Bộ Di Trú Úc từ chối.

visa du học Úc
LÀM SAO ĐỂ KHÔNG BỊ TỪ CHỐI VISA

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lưu ý về bảo lãnh người ở lại Úc:

Trong trường hợp bạn và người thân được bảo lãnh tiếp tục ở lại lao động cho doanh nghiệp tại Úc, hãy chuẩn bị đầy đủ thông tin để chứng minh rằng doanh nghiệp bảo lãnh cho bạn và thân là thực sự cần thiết. Nếu không có bằng chứng xác thực về tính cần thiết đó, Visa 457 có nguy cơ cao bị từ chối.

Lưu ý về đề cử mức lương:

Hãy khai báo, đề cử mức lương đúng với mức lương hiện tại trên thị trường lao động Úc. Mức lương phổ biến dành cho lao động Visa 457 hiện nay là $53.900/năm, bạn cần chứng minh chính xác mức lương hiện tại phù hợp với vị trí và ngành nghề.

Lưu ý về việc nộp đơn xin Visa 457:

Hãy chứng minh được chủ bảo lãnh lao động thật sự cần nhân viên cho vị trí công việc được đè cử. Nếu không chứng minh được, Bộ Di Trú Úc sẽ từ chối với lý do doanh nghiệp đề cử vị trí không cần thiết.

Chọn cho mình người đại diện di trú am hiểu luật :

Khi bạn giao hồ sơ cho luật sư hoặc đại diện di trú nào đó, bạn hãy chắc chắn ràng người đó thật sự am hiểu về luật di trú Úc. Bởi vì luật dành cho visa lao động 457 rất phức tạp và bộ di trú cũng đang khó khăn hơn khi xét duyệt loại visa này. Nếu lựa chọn người không có nhiều kinh nghiệm và am hiểu luật sâu sắc, có thể visa của bạn sẽ bị từ chối.

Di Trú Đào Nguyễn

Di Trú Đào Nguyễn luôn được đánh giá là đại diện di trú chuyên nghiệp và uy tín số 1 hiện nay.

Đào Nguyễn tốt nghiệp tại Victoria University về Hệ Thống Pháp Lý & Luật Di Trú Úc. Chị hiện đang là Đại Diện Di Trú, đồng thời là Giám đốc “công ty luật di trú AUS’’

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Level 1, 4/70-72 John St, Cabramtta NSW 2166

Phone: 02 8764 0518 hoặc 0452 543 880

Email: [email protected]

Website: www.ditrudaonguyen.com

Facebook: https://www.facebook.com/ausmigrationagent/

 

Các bài viết liên quan đến visa lao động Úc 457

Đối Tác Uy Tín