Những xu hướng xét duyệt mà Bộ Di Trú Úc nhắm tới để từ chối Visa 457

(www.Alouc.com) – Chương trình visa 457 nếu sử dụng đúng cách là một điều tuyệt vời để đảm bảo các nhân viên có tay nghề cao làm việc cho doanh nghiệp của bạn.

Tuy nhiên, loại visa 457 này ngày càng bị Bộ Di Trú Úc giám sát, xét duyệt một cách chặt chẽ. Một trong những điều quan trọng nhất đó là yêu cầu về “Genuine Position” (tạm dich là: vị trí công việc xác thực). Không có sự hiểu biết chuyên sâu và không nắm rõ về yêu cầu này sẽ rất dễ dàng bị từ chối đơn xin đề cử vị trí công việc và Visa.

Visa

Trong bài viết này Đào sẽ giải thích một số xu hướng xét duyệt mà Bộ Di Trú nhắm tới để từ chối Visa 457 dựa trên lý do “vị trí công việc không xác thực”.

>>> Xem thêmTìm hiểu về Visa 679 – Visa du lịch có gia đình bảo lãnh ở Úc

  1. Ngành Nghề

Một số ngành nghề nằm trong tầm ngắm của Bộ Di Trú Úc, và do đó đòi hỏi rất nhiều bằng chứng để hỗ trợ cho hồ sơ xét duyệt đơn đề cử. Các ngành nghề bao gồm:

Cafe and Restaurant Manager

Bộ di trú muốn thấy chính xác rằng nhiệm vụ của quản lý cà phê và nhà hàng quản lý bao gồm lập kế hoạch thực đơn với các đầu bếp, cũng như lập kế hoạch sự kiện hoặc chức năng.

Bộ Di Trú cũng muốn bạn chứng minh rõ rằng công việc kinh doanh đang hoạt động như một quán cà phê hay nhà hàng và không phải là một cửa hàng takeaway

Accountants and Marketing Specialists

Tôi thấy có rất nhiều doanh nghiệp đề cử vị trí như kế toán và chuyên gia tiếp thị.

Đây là những ngành có yêu cầu về trình độ học vấn cao, hoặc có kinh nghiệm trên 5 năm. Công việc mà bạn được đề cử phải tương đương với công việc được đưa ra theo đúng như công việc được định nghĩa và nghi rõ trong mã số ANZSCO.  Nếu vị trí của bạn liên quan đến nhiệm vụ có cấp bậc thấp hơn mà không được bao gồm trong danh sách nghề nghiệp 457 (CSOL). Thì nguy cơ bị từ chối visa rất là cao.

Customer Service Manager

Đây là một nghề nghiệp mà thường được các doanh sử dụng để bảo lãnh một người ở lại Úc. Công việc này không phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ, bởi vì chủ doanh nghiệp có thể đảm nhiệm chức vụ này. Bạn sẽ rất hiếm khi thấy một doanh nghiệp nhỏ mà mướn customer service manager  . Công việc của ngành này sẽ bao gồm tuyển dụng, đào tạo, thiết lập chính sách, thủ tục và các nhiệm vụ cấp cao khác. Nếu bạn nộp đơn 457 cho ngành nghề này mà doanh nghiệp bảo lãnh không phải ở dạng quy mô lớn, thì nguy cơ bị từ chối rất là cao.

Kết quả hình ảnh cho visa 475

  1. Sponsorship of a Related Person

Bộ di trú đã có nhiều thay đổi chính sách về cách xét duyệt hồ sơ visa 457 đối với các trường hợp tự bảo lãnh mình ở lại (self sponsorship) và bảo lãnh thân nhân trong gia đình.

Bao gồm:

– Người nộp đơn là giám đốc hoặc chủ công ty.

– Người nộp đơn là thân nhân hoặc là người có liên quan đến chủ công ty.

Đối với những trường hợp trên, bộ di trú sẽ tìm hiểu xem vị trí đề cử là thật sự cần thiết cho doanh nghiệp hay là được tạo ra với mục đích bảo lãnh một người ở lại. Bộ di trú sẽ đòi hỏi thêm nhiều bằng chứng để chứng minh rằng vị trí đó là xác thực và cần thiết cho doanh nghiệp, để có cơ sở cấp visa hoặc là không.

  1. Salary Level

Mức lương dành cho visa tay nghề nhập cư tạm thời hiện nay là $53,900 một năm. Không bao gồm tiền superannuation.

Có nhiều người nghĩ rằng khi nộp hồ sơ, khai mức lương như vậy hoặc trên chút xíu sẽ ổn. Nhưng sự thật không hề đơn giản. Bộ di trú sẽ có một cái nhìn không thiện cảm đối với mức lương đề cử chính xác là $53,900/năm. 

Bạn phải đề cử mức lương đúng với mức lương thị trường hiện thời tại nước Úc. Vì có một số ngành nghề, mức lương không hề được $53,900/năm. Nếu như bạn có thể chứng minh được mức lương hiện tại là gần như hoặc chính xác $53,900/năm (kèm theo nhiều bằng chứng) thì sẽ ổn.

Hoặc nếu bạn không chứng minh được, mà bạn chỉ đưa con số để cho đúng với yêu cầu bộ di trú đề ra, thì họ sẽ nghi ngờ rằng vị trí này được tạo ra với mục đích bảo lãnh người ở lại chứ không phải thật sự cần cho cty. Và nguy cơ bị từ chối rất cao.

đô la úc

Lương cao và miễn Tiếng Anh

Tương tự vậy, một số hồ sơ visa đề cử mức lương $96,400/năm, sẽ bị bộ di trú nhắm đến về mức độ thành thật của vị trí đề cử. Bởi vì sao? Đơn giản là vì họ sẽ nghi ngờ ngay khả năng tiếng Anh của người nộp đơn. Họ sẽ đoán được ngay rằng bạn cố tình đề cử mức lương đó để được miễn yêu cầu về tiếng anh (mức lương hiện lại để được miễn yêu cầu tiếng anh là $96,400/năm).

>>> Xem thêm: Visa Úc 121- Điều kiện để định cư Úc theo diện bảo lãnh công ty

Bạn phải chứng minh với bộ di trú rằng mức lương mà bạn đưa ra trong đơn đề cử là mức lương đang được áp dụng trên thị trường úc cho người Úc. Hoặc người được đề cử phải ở một chức vụ cao để đạt được mức lương đó. Nếu bộ di trú nghi ngờ, họ sẽ đòi hỏi thêm nhiều bằng chứng để chứng minh vị trí đề cử có đúng với mức lương và thành thật hay không thành thật.

Có nhiều trường hợp đã thất bại vì cố tình tăng mức lương lên đến $96,400/năm để tránh phải thi lấy bằng tiếng Anh.

  1. Location and Nationality of Applicant

Người nộp đơn từ một số nước khác sẽ có thể nằm vào tầm ngắm của bộ di trú. Cụ thể là họ sẽ xét xem làm sao mà doanh nghiệp đó biết được người nộp đơn sẽ thích hợp với vị trí công việc đó. Bộ di trú sẽ nghi ngờ rằng họ trả tiền cho doanh nghiệp để được bảo lãnh, hoặc họ là thân nhân của nhau. Nếu không chứng minh được lý do tại sao người nộp đơn biết được doanh nghiệp đang cần người để ứng cử vào vị trí công việc đó, thì cơ hội bị từ chối sẽ rất cao.

 Đào Nguyễn tốt nghiệp tại Victoria University về Hệ Thống Pháp Lý & Luật Di Trú Úc. Chị hiện đang là Đại Diện Di Trú, đồng thời là Giám đốc “công ty luật di trú AUS’’

Đào Nguyễn tốt nghiệp tại Victoria University về Hệ Thống Pháp Lý & Luật Di Trú Úc. Chị hiện đang là Đại Diện Di Trú, đồng thời là Giám đốc “công ty luật di trú AUS’’

Chị công tác tại trụ sở chính của công ty ở Cabramatta-NSW

Level 1, 4/70-72 John St, Cabramatta NSW 2166

Phone: +61 2 8764 0518

Hotline: +61 452 543 880

Email: [email protected]

Fanpage : www.facebook.com/ausmigrationagent

Website: www.ditrudaonguyen.com

>>> Bạn đọc quan tâm đến vấn đề Visa Úc, di trú Úc có thể xem thêm một số bài viết nổi bật sau đây:

Mọi thắc mắc hỏi đáp xin vui lòng gửi về theo địa chỉ : [email protected]

Báo Ngọc/Báo Alo Úc

Đối Tác Uy Tín