Home Cộng Đồng Thời tới cản không kịp: Dân mạng hào hứng khi Disney tuyển diễn viên gốc Việt từ 10-50 tuổi
Cộng Đồng

Thời tới cản không kịp: Dân mạng hào hứng khi Disney tuyển diễn viên gốc Việt từ 10-50 tuổi

Diễn viên gốc Á ngày càng được giao nhiều vai diễn có trọng lượng hơn tại Hollywood. Nhiều cô gái gốc Việt cũng có cơ hội thể hiện tài năng ở “kinh đô điện ảnh thế giới”, hứa hẹn “làm nên chuyện” trong tương lai.

Tin cổ phiếu Disney: khi nào mới vượt qua cái bóng Disney+? - Investo

Công ty Walt Disney là tập đoàn giải trí và truyền thông đa phương tiện hàng đầu thế giới (Ảnh Investo).

Mới đây, một thông tin trên mạng xã hội đang khiến nhiều fan Disney xôn xao mấy ngày nay, đó là Nhà Chuột đang rầm rộ tuyển diễn viên người Việt. Theo Disney chia sẻ, mọi người Việt Nam đến từ các dân tộc khác nhau trên khắp mọi miền tổ quốc đều có thể tham gia casting cho phim truyền hình, đóng vai nhân vật 18 tuổi, 10 tuổi và 50 tuổi. Thông báo của Disney cho biết thêm: “Vì mục đích của chúng tôi, người Việt Nam không chỉ bao gồm dân tộc đông dân nhất là dân tộc Kinh, mà còn bao gồm cả rất nhiều các dân tộc khác, việc tuyển dụng sẽ không giới hạn bất cứ dân tộc nào, từ Hoa, Chăm, Ede, Hmong, Khmer,…”

 
Thông báo tuyển dụng diễn viên gốc Việt của Disney (Ảnh: Disney)

Thông báo tuyển dụng diễn viên gốc Việt của Disney (Ảnh: Disney).

Rõ ràng, đây là thông tin khiến rất nhiều người Việt Nam tỏ ra hào hứng. Bởi được tham gia phim của Disney quả thật là một cơ hội rất lớn và không phải lúc nào cũng có. Dưới các bài đăng thông tin tuyển dụng của Disney được chia sẻ trên nhiều group, page MXH, cư dân mạng ùa vào bình luận rất đông. Đa số đều bày tỏ muốn được “xin slot” vào các vai trong phim của nhà Chuột: “Em xin một slot casting vai quần chúng nhí”, hay “Mọi người ơi nộp hồ sơ casting ở đâu đấy ạ?”.

Cũng có những bình luận “siêu nhây” của netizen khiến ai đọc được cũng phải bật cười:

“Disney có tuyển vai người câm không ạ chứ em không bít nói Tiếng Anh”,

“Đăng ký vai yangho mà họ bảo mặt tui chỉ hợp đóng xác chết Ai Cập được thôi”

“Không biết em có thể đóng vai cô bé thuần Việt không biết tiếng Anh được không ạ? Em cũng có thể đóng vai người câm, em rất tự tin về tài năng thiêm bẩm về diễn xuất của em”.

Bên cạnh đó, dường như có rất nhiều người đã thực sự gửi thông tin để xin tham gia casting “Với trình độ Tiếng Anh tạm tạm của tôi cộng thêm với việc rất hay xem phim trên Fox Movies, Disney Channel,… Tôi tin rằng tôi có khả năng để tham gia.”

 
Sự mặn mòi của netizen Việt khiến nhiều người được phen cười bò (Ảnh chụp màn hình Facebook)

 
Sự mặn mòi của netizen Việt khiến nhiều người được phen cười bò (Ảnh chụp màn hình Facebook)

Sự mặn mòi của netizen Việt khiến nhiều người được phen cười bò (Ảnh chụp màn hình Facebook).

Trước đó, bộ phim Raya và rồng thần cuối cùng (Raya and the Last Dragon) cũng là phim hoạt hình của Disney quy tụ nhiều diễn viên gốc Việt. Đây cũng là bộ phim đầu tiên của Disney được đầu tư lớn và công phu lấy bối cảnh văn hóa của Đông Nam Á. Nhằm tránh những tranh cãi liên qua đến sắc tộc, Disney đã lựa chọn nhiều diễn viên, nghệ sĩ gốc Á tham gia dự án đảm bảo sự đồng nhất từ nội dung đến hình thức thể hiện. Trong dàn nhân sự của phim, có 4 nghệ sĩ mang dòng máu Việt gồm Kelly Marie Tran, Thalia Trần, Patti Harrison và Quí Nguyễn.

 
“Raya và Rồng thần cuối cùng” là tác phẩm hoạt hình được lấy cảm hứng từ nhiều quốc gia Đông Nam Á có sự tham gia của diễn viên gốc Việt (Ảnh: Disney)

“Raya và Rồng thần cuối cùng” là tác phẩm hoạt hình được lấy cảm hứng từ nhiều quốc gia Đông Nam Á có sự tham gia của diễn viên gốc Việt (Ảnh: Disney).

4 nghệ sĩ gốc Việt cùng góp mặt trong siêu phẩm của Disney

Lần đầu tiên có 4 nghệ sĩ gốc Việt cùng góp mặt trong siêu phẩm của Disney (Ảnh: Dân Việt).

Trước cơ hội lớn lần này từ Disney, bạn thấy thế nào? Liệu những gương mặt như thế nào sẽ lọt vào mắt xanh của nhà Chuột nhỉ? Mách nhỏ, nhân tài quan tâm đến vụ casting thì nên gửi một bức ảnh mới của bản thân và thông tin liên hệ càng sớm càng tốt cho “TWDC.20th [email protected]” nhé! Thời thế không cản nổi, hẳn tất cả mọi người sẽ vô cùng tự hào khi nhìn thấy những nam – nữ diễn viên gốc Việt tỏa sáng rực rỡ trong các bom tấn của Hollywood.

Theo Yan.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *