Home Cộng Đồng Rùng mình với 18 nơi bị ma ám tại Úc mà bạn nên chứng kiến tận mắt
Cộng ĐồngTin Nước Úc

Rùng mình với 18 nơi bị ma ám tại Úc mà bạn nên chứng kiến tận mắt

Ở đâu trên thế giới này cũng vậy, có vô vàn điều kỳ bí xoay quanh những bí ẩn mà khoa học hiện đại chưa thể giải thích nổi.

Nước Úc cũng vậy, 18 địa danh dưới đây sẽ khiến bản nổi cả da gà khi xem qua.

1. Monte Cristo Homestead tại Junee, New South Wales

Sự kiện: Một bé trai đã bị thiêu sống, một bé gái bị đẩy ra khỏi tay của người giúp việc và rơi xuống cầu thang bằng một sức mạnh vô hình, và gần đây nhất là năm 1961, người làm vườn đã bị bắn chết bởi một người đàn ông trẻ tuổi bị ám ảnh với bộ phim Psycho

Sự ám ánh: Du khách thường nói rằng họ nhìn thấy những ánh sáng lạ kỳ, cảm thấy như có sự hiện diện của ai đó. Một số người khi qua đêm tại ngôi nhà nói rằng họ nhìn thấy bóng của bà chủ nhà – bà Crawley

2. Nhà tù cũ Melbourne tại Melbourne, Victoria

Sự kiện: Nhà tù Melbourne là nơi Ned Kelly và 132 tù nhân khác bị treo cổ.

Ám ảnh: Người dân báo lại rằng họ nghe thấy những giọng nói chết chóc, những tiếng ồn kỳ lạ, điểm lạnh

3. Nhà hát Princess, tại Melbourne, Victoria

Sự kiện: Vào tháng 3 năm 1888, giọng nam trầm “Frederick Frderici” (tên thật là Frederick Baker) nhập vai Mephistopheles trong vở opera Gounod của Faust. Vào cuối của vở opera, Mephistopheles chìm đáng kể thông qua một cửa sập trong giai đoạn, để miêu tả cảnh trở về từ địa ngục bốc lửa với ước vọng của mình, Tiến sĩ Faustus. Trong khi Federici đã được hạ xuống thông qua các cửa bẫy, ông bị một cơn đau tim đột ngột, chết ngay lập tức. Mặc dù ông không bao giờ trở lại sân khấu, nhưng dàn diễn viên trong ekip sản xuất đều nói rằng họ nhìn thấy ông trên sân khấu, cúi chào với các diễn viên trong đoàn.

Ám ảnh: Rất nhiều khán giả và công nhân trong rạp hát nói họ nhìn thấy hồn ma của Frederick, và họ nói rằng đó là một điềm tốt khi nhìn thấy

 

4. Trung tâm nghệ thuật Fremantle tại Tây Úc

Sự kiện: Trước khi nơi đây trở thành trung tâm nghệ thuật thì đó là một bệnh viện tâm thần, và được tin rằng đây là một trong những toà nhà đáng sợ nhất ở Nam bán cầu.

Ám ảnh: Mọi người nói rằng họ cảm thấy không được chào đón tại đây, cảm thấy lạnh sống lưng, những con số bí ẩn trên những bức tranh, cảm giác như bị ai chạm phải, cánh cửa lúc đóng lúc mở. Cũng có báo cáo từ những thợ bắt ma rằng họ nghe thấy giọng nói “ “đó là những chuỗi” và “không lạnh đâu”.

 

5. National Film and Sound Archive tại Canberra, Australian Capital Territory

Sự kiện: Cho đến năm 1984, tòa nhà này là Viện Úc của Anatomy, họ đã thu thập bộ phận cơ thể được mô tả “đáng chú ý.”

Ám ảnh: Một nhà xây dựng nói rằng ông ta đã bị gắn vào tường bởi một sức mạnh vô hình, trong khi những người khác báo cáo rằng các hành lang ở tầng dưới, từng được sử dụng để chứa hàng trăm hộp sọ của con người, là một điểm nóng về hoạt động huyền bí.

 

6. Nhà tù cảng Arthur tại Tasmania

Sự kiện: Được coi là một nhà tù không thể trốn thoát, nhiều người bị kết án đã chết ở đây trong những năm qua. Nhà tù cảng Arthur cũng là địa điểm của vụ thảm sát bắn súng cuối cùng của Úc vào năm 1996, từ đó việc kiểm soát súng được chặt chẽ hơn tại Úc.
Ám ảnh: Trong 20 năm qua, đã có 1800 sự xuất hiện siêu nhiên, hiện nay nơi đây được tổ chức các “nightly ghost tours”

 

7. Devil’s Pool gần Babinda, Queensland.

Ám ảnh: 17 người đã thiệt mạng tại đây kể từ năm 1959, theo con số thống kê đây nhất tháng 11 năm 2008.

Thổ dân nơi đây nói rằng một người phụ nữ tự gieo mình ở đây sau khi chia cách với người yêu của mình, và bây giờ cô ấy ám ảnh hồ bơi, dụ dỗ những người đàn ông đến hồ bơi để tự vẫn. Người dân đã nói rằng có những xuất hiện kỳ lạ và những âm thanh của một ai đó khóc.

 

8. Anglican Parish of Mulgoa, New South Wales

Sự kiện: Những bé trai sinh đôi bị đốt cháy đến chết sau trò đùa sai trái.

Ám ảnh: Những bóng ma của những bé trai sinh đôi vẫn còn ở nhà thờ, và họ giận dữ khi xung quanh lửa. Ngoài ra còn có một truyền thuyết của người dân bản xứ rằng nếu bạn lái xe xung quanh nhà thờ vào ban đêm, đèn pha của chiếc xe của bạn sẽ tắt, và nếu bạn tiếp tục, chiếc xe sẽ bị dừng lại.

9. Nhà tù Boggo Road tại Brisbane, Queensland

Ám ảnh: Một nhà tù nổi tiếng dưới lòng đất, được gọi là “lỗ đen”.

Nhiều người tử tù được cho là vẫn ám ảnh tù này, cũng như những hồn ma của một trong những tên cai ngục – những hồn ma đang lang thang đi dọc hành lang và rung chìa khoá ầm ĩ.

10. Nhà máy rượu Seppeltsfield tại thung lũng Barossa, South Australia

 

Sự kiện: Oscar Benno Seppelt cáo buộc bị điên sau một khoảng thời gian dài của thời gian ông ta ẩn náu, trốn tránh trong hầm kín.

Ám ảnh: Du khách nói rằng họ có cảm giác bị theo dõi và bị đẩy bởi lực lượng mà không phải ở đó. Đèn sẽ không bật sau 7 giờ tối. Họ nghe thấy những tiếng rên rỉ, tiếng thì thầm và tiếng súng nổ, cũng như âm thanh của máy móc làm việc trong một tòa nhà đã bị khóa trong hơn 150 năm qua. Vào dịp kỷ niệm cái chết của họ bức tường vấy máu trong hầm lại trở nên ẩm ướt.

11. Manly Quarantine Station tại Sydney, New South Wales

Sự kiện: Trạm Kiểm dịch North Head được sử dụng trong hơn 150 năm để cô lập những người có hoặc đã tiếp xúc với các bệnh truyền nhiễm như bệnh dịch hạch, cúm Tây Ban Nha, đậu mùa, sốt phát ban,… Hơn 500 người chết trong lịch sử 150 năm của Trạm và người ta nói rằng hồn ma của họ không bao giờ rời đi.

Ám ảnh: Người ta nói rằng có những ánh sáng kỳ lạ, ngửi thấy mùi không thể diễn tả nổi của khoai tây và chanh, và nhìn thấy hồn ma của người lao động và bệnh nhân như nhau. Nhiều người khẳng định đã nhìn thấy một cô gái tóc tết màu vàng nói chuyện với họ và đôi khi chạm tay vào họ. Những người khác cho biết họ còn bị đẩy mà không biết là ai.

 

12. Kalamunda Hotel tại Western Australia

Sự kiện: Một cô gái trẻ bị hãm hiếp và mang thai. Quá xấu hổ để nói cho ai biết, cô đã tự sát bằng cách nhảy ra khỏi ban công từ tầng 24.
Ám ảnh: Người dân đã báo rằng họ nghe thấy những tiếng động lạ, sự biến mất của đồ đạc của họ, và nhìn thấy một hồn ma nữ tóc vàng. Ngoài ra còn có các báo cáo về một hồn ma nam tại quán rượu.

 

13. Beechworth Asylum tại Beechworth, Victoria

Sự kiện: Hơn 3.000 bệnh nhân đã chết trong bệnh viện này.

Ám ảnh: Tiếng cười trẻ con vang vọng xuống hành lang, một bóng ma của một phụ nữ Do Thái, được ném từ cửa sổ trên gác bởi một bệnh nhân khác, tại nơi mà cô ta đã ngã xuống. Những người khác đã thông báo nhìn thấy bóng ma của một cựu y tá hiền hậu.

 

14. Rose and Crown Hotel ở Guildford, Western Australia

Sự kiện: Charlie, một người lái xe bò kéo, phát hiện vợ anh ta ngoại tình, trong cơn giận dữ ghen tuông Charlie đã sát hại cô ta tại khách sạn.
Ám ảnh: Hồn ma hối hận của Charlie được cho là ám ảnh khách sạn, cũng như những hồn ma khác.

15. St. John’s Cemetary in Kapunda, South Australia

Sự kiện: Một cô gái trẻ đã được gửi đến các nữ tu ở St. Johns vì cô đã mang thai mà chưa lập gia đình, linh mục buộc cô hủy bỏ đứa con của mình.
Ám ảnh: Người ta nói rằng hồn ma cô gái ám ảnh các nghĩa trang, tìm kiếm con gái cô ấy.

 

16. Aradale Mental Hospital gần Ararat, Victoria

Sự kiện: Aradale là cơ sở tâm thần bị bỏ hoang lớn nhất của Úc. Hơn 130 năm cơ sở hoạt động, họ thực hiện một số phương pháp điều trị tâm thần gây tranh cãi nhất ở Úc. 13.000 bệnh nhân tử vong trong quá trình lịch sử của bệnh viện.

Sự ám ảnh: Một cựu y tá thấy các nhóm hồn ma tụ tập trong một phòng. Khách ghé thăm thường xuyên trải nghiệm cảm giác bị chạm bởi những lực lượng vô hình, và cảm thấy đau không giải thích được khi họ đi du lịch thông qua các phòng lớn. Cũng có những báo các khác nói rằng họ không giải thích được những cơn gió lạnh, âm thanh va đập, và cái nhìn của cựu bệnh nhân Margaret, người đã dành cuộc sống của bà phải nhập viện trong Aradale cho đến cuối những năm 90, bà chỉ được đưa về nhà khi đã chết.

 

17. The entire town of Picton, New South Wales

Sự kiện: Picton là thị trấn bị ma ám nhất của Úc, họ đã từng thực hiện một bộ phim tài liệu về nó. Trong số các địa điểm bị ma ám ở Picton, nổi tiếng nhất là Redback Range Tunnel – một đường hầm đường sắt 592 foot đã bị bỏ hoang.

Ám ảnh: Có một số lượng lớn các trường hợp tử vong và vụ tự tử trong Redback Range Tunnel trong khi còn sử dụng, và hồn ma của họ được cho là ám ảnh tại đây. Khách thăm nói họ nhìn thấy ánh sáng và các bóng gì đó không giải thích được, cảm thấy gió lạnh, thỉnh thoảng họ nhìn thấy hồn ma của một cô gái bị hành hung và giết, và hồn ma của một cô gái khác treo cổ tự tử ở lối vào của đường hầm.

18. Old Adelaide Gaol tại Adelaide, South Australia

Sự kiện: 44 người đàn ông và một người phụ nữ đã bị treo cổ đã 147 năm kể từ khi Nhà tù Adelaide đi vào hoạt động.

Ám ảnh: Khách du lịch đã nhìn thấy những hồn ma, họ nói họ có cảm giác bị chạm phải và bị trầy xước. Cũng có những báo cáo là họ nghe những tiếng nói quái gở, những âm thanh của một trò chơi 8-ball đang được chơi.

Bảo Yến – Báo Alo Úc biên dịch