Home Cộng Đồng Nhảy ra từ bụi cây gây bất ngờ, con rể bị bố vợ bắn chết
Cộng Đồng

Nhảy ra từ bụi cây gây bất ngờ, con rể bị bố vợ bắn chết

Christopher Bergan bay hơn 7.200 km từ Na Uy đến Florida Panhandle, Mỹ để tạo bất ngờ mừng sinh nhật bố vợ nhưng lại bị chính ông bắn nhầm gây tử vong.

Bố vợ có tên Richard Dennis giật mình khi nghe tiếng ai đó gõ vào cửa khoảng 11h30 tối 1/10. Người đàn ông 61 tuổi nắm chặt khẩu súng khi bước ra ngoài ngôi nhà ở Vịnh Breeze, Florida. Khi thấy một người nhảy ra khỏi bụi rậm, ông bóp cò.

Ngay sau đó, Dennis mới nhận ra người đó là con rể của mình.

Cảnh sát trưởng hạt Santa Rosa, Bob Johnson, cho biết Christopher Bergan đã bay hơn 7.200 km từ Na Uy đến Florida Panhandle như một bất ngờ cho ngày sinh nhật của bố vợ khi ông bước sang tuổi 62 vào ngày 2/10.

Ông Richard Dennis (phải), người đã nổ súng bắn nhầm con rể 37 tuổi. Ảnh: Facebook.

Tuy nhiên, niềm vui bất ngờ mà người con rể muốn mang tới đã vô tình trở thành thảm kịch khi viên đạn của ông Dennis bắn thẳng vào tim Bergan, giết chết người đàn ông 37 tuổi ngay lập tức.

Tuy vụ nổ súng là một vụ tai nạn thảm khốc, các nhà chức trách tuyên bố hôm 3/10 rằng họ sẽ không theo đuổi các cáo buộc hình sự đối với Dennis.

“Tôi chỉ có thể nói rằng, chúng ta nên cầu nguyện cho gia đình này, bởi vì đây là… tôi không thể tưởng tượng ra những gì họ đang phải trải qua”, ông Johnson nói trong một buổi họp báo. “Tôi thực sự không thể nói gì hơn. Thật kinh khủng”.

Một sự trùng hợp có thể đã góp phần gây ra trạng thái tâm lý bất ổn của Dennis trong đêm xảy ra vụ nổ súng. Một người họ hàng khác đã gõ cửa nhà ông vào khoảng 21h30. Cả hai đã tranh cãi, ông Johnson cho biết, và ông Dennis đã đuổi người đó đi.

Bergan hẳn đã không biết điều đó khi anh hạ cánh xuống sân bay vào khoảng 23h đêm 1/10 và đến thẳng nhà ông Dennis. Bergan là người Na Uy đã sống ở Florida trong nhiều năm trước khi trở về quê hương cùng vợ.

Sau khi Dennis nhận ra người ông đã bắn nhầm, gia đình nhanh chóng gọi tới 911. Họ dùng khăn ấn vào ngực nạn nhân trong một nỗ lực tuyệt vọng để cầm máu nhưng đã quá trễ.

Christopher Bergan, 37 tuổi, chụp hình cùng gia đình. Bergan đã kết hôn với con gái của ông Dennis và sống ở Florida trước khi họ chuyển về quê hương Na Uy. Ảnh: Facebook.

Cảnh sát trưởng cho biết họ sẽ không buộc tội ông Dennis. “Ông ấy đã có một cuộc cãi cọ ngay trước cửa nhà. Một vài giờ sau, một người khác lại đập cửa. Khu vực đó là một sân vườn có rào chắn, lại có người nhảy ra khỏi bụi cây, bạn thực sự không thể trách Dennis vì những gì ông ấy đã làm. Tôi nghĩ rằng đó chỉ là một tai nạn khủng khiếp đáng lẽ không nên xảy ra”, ông Johnson giải thích.

Sự việc đã khiến cả gia đình suy sụp. Trong một cuộc phỏng vấn với Oxygen.com, người hàng xóm Patty Munzell đã miêu tả Dennis là một người đàn ông tốt bụng. Ông ấy đã “mất một người bạn thân”, cô nói.

“Tôi nghĩ rằng sẽ mất nhiều thời gian để gia đình họ chữa lành vết thương, nếu nó có thể lành được”, cô Munell nói.

Theo Zing

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *