Home Cộng Đồng Người phụ nữ Úc bị Centrelink đòi nợ và cáo buộc gian dối
Cộng Đồng

Người phụ nữ Úc bị Centrelink đòi nợ và cáo buộc gian dối

Theo đó, người phụ nữ này là Kim, cô đã sốc vô cùng khi nhận được một lá thư từ Centrelink cáo buộc cô đã yêu cầu bất hợp pháp 7000 đô la tiền phụ cấp giữ trẻ (child care rebate).

Cụ thể vào giữa tháng 12/2018, Kim nhận được lá thư đầu tiên từ Centrelink. Lúc đó cô đang nghỉ sinh và chăm sóc cho bé gái mới 6 tháng tuổi.

Kim cho biết, cô vừa đăng ký tiền nghỉ sinh. Khi họ cập nhật thông tin của cô, ai đó rõ ràng đã quên đánh dấu một ô. Thế là thông tin về con trai cô biến mất, và họ nghĩ rằng con trai cô không hề tồn tại.

Thông tin cho biết, sau khi trải qua nhiều giờ điện thoại nói chuyện với nhân viên của Centrelink, cuối cùng thì cơ quan này đã thừa nhận rằng họ làm lỗi.

Nhưng sau đó, Centrelink lại tiếp tục gọi cho Kim khoảng gần Giáng sinh và nói rằng họ vẫn chưa tìm hiểu được tại sao lại xảy ra lỗi như vậy.

Được biết, trong khoảng thời gian đó, cô chuẩn bị đi du lịch nước ngoài với bạn đời của mình. Cô biết rằng nếu thông báo nợ được đưa ra khi cô đi vắng, cô sẽ không thể giải quyết việc này dù Centrelink đã nhận lỗi.

Lúc này Kim đã đề nghị Centrelink hãy gọi lại để giải quyết vụ việc khi cô trở về Úc vào giữa tháng 1, và Centrelink đã đồng ý như vậy.

Nhưng trong khi Kim đi du lịch, cô nhận được tin nhắn từ một công ty đòi nợ là Probe Group yêu cầu cô phải trả tiền và đe dọa có hành động pháp lý đối với cô.

Cuối cùng, Kim đã phải gửi email cho phát ngôn nhân của Bộ Nhân sinh đảng Lao động, ông Ed Husic. Sau đó, cô nhận được cuộc gọi từ Bộ Nhân sinh nói xin lỗi và cho hay đây là một sự nhầm lẫn, sau đó thì công ty đòi nợ ngừng gọi điện cho cô.

Thông tin cho biết, vụ việc này chỉ là một trong số các vụ kiện đòi nợ bị nhầm lẫn của Centrelink nhắm vào một số đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong cộng đồng.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *