Home Cộng Đồng 18 tuổi, cô gái phải chạy trốn từ Triều Tiên đến Úc để được sống “giống như một con người”
Cộng Đồng

18 tuổi, cô gái phải chạy trốn từ Triều Tiên đến Úc để được sống “giống như một con người”

(www.Alouc.com) – Eunhee Park, cô gái Triều Tiên đã chạy trốn khỏi đất nước khi mới 18 tuổi đã tiết lộ những bí mật bên trong Triều Tiên.

Cách đây 8 năm, Eunhee Park chạy khỏi Triều Tiên và đến tị nạn ở Australia. Nay cô đã 26 tuổi, nói rằng, cô “không cảm thấy mình là con người khi còn ở Triều Tiên”.

Cô gái này cũng tuyên bố rằng, bây giờ cô tin mọi thứ mà cô được học trong quá khứ về bí mật thực ra là lời nói dối.

Cô ấy nói với tờ Sunday Morning Herald rằng: “Đôi khi mọi người không biết ngày sinh của mẹ, nhưng buộc phải biết ngày sinh nhật của nhà lãnh đạo. Người dân Triều Tiên không thể so sánh với người khác. Không có internet hoặc thông tin. Người dân Triều Tiên chỉ cần nghĩ và biết về Kim Jong-il và Kim Il-sung, đó là lý do tại sao, khi Kim Jong-il qua đời, bạn đã thấy tất cả mọi người đang khóc. Đúng là, 50% người dân Triều Tiên tin rằng mọi thứ”

Park đã có những cái nhìn thoáng qua về một thế giới bên ngoài  nhờ vào ông bà của cô. Cùng với họ, cô thăm người thân ở Trung Quốc và xem những bộ phim Mỹ và Hàn Quốc cô bí mật mang về nhà.

Nhưng khi 18 tuổi, cô quyết định chạy trốn. Eunhee Park nói: “Tôi quyết định sẽ trốn khỏi đất nước tôi bởi vì bà tôi đã nói với tôi rằng, nếu cháu muốn có tự do và nếu cháu muốn sống như một con người, cháu có thể đi ra khỏi đất nước”.

Eunhee Park bỏ trốn không có tài sản và hiện đang làm việc tại một quán cà phê tại Melbourne mặc dù ban đầu không biết cách pha cà phê.

Kết quả hình ảnh cho triều tiên

Và cô ấy đã phải quen với tất cả các loại thực phẩm mới. Ví dụ như thịt bò không bao giờ được ăn ở Triều Tiên vì gia súc chỉ được sử dụng làm nông nghiệp như một động vật làm việc. Cô nói: “Chúng tôi không thể ăn thức ăn Mỹ ở Triều Tiên, bởi vì Mỹ là kẻ thù của chúng tôi”.

Truyền thông Triều Tiên luôn phê phán những người bỏ trốn khỏi đất nước, đặc biệt là binh sĩ đào tẩu, đồng thời cho rằng họ là những người phản bội và những thông tin mà những người này nói ra chỉ nhằm bôi nhọ đất nước Triều Tiên, không đáng tin cậy. 

>> Xem thêm: 2 sinh viên Sydney “liều mình” tới Triều Tiên cắt tóc vì muốn tìm ra sự thật

Theo Bảo Ngọc – Dân Việt